Món ngon cuối tuần: Gà chiên xốt cay - Thực Phẩm Nguyên Phong

Món ngon cuối tuần: Gà chiên xốt cay

Gà chiên là món ăn khá quen thuộc và rất được nhiều người ưa thích. Hôm nay Nguyên Phong giới thiệu với các bạn món gà chiên xốt cay cực ngon và lạ miệng, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong ngày nghỉ cuối tuần.
Nguyên liệu
– 1kg thịt đùi gà
– Dầu hạt cải
– 220g bơ
– 150ml tương ớt (ít nhiều tùy theo khẩu vị của bạn)
– Tương ớt
Chế biến

– Đùi ga mua về rửa sạch, ướp với muối 15p

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho gà vào chiên đến khi gà chuyển màu vàng đều.

– Gắp gà ra khay có lót sẵn giấy thấm dầu.

– Cho bơ vào chảo, làm nóng chảo cho bơ tan ra.

– Tiếp đến, bạn thêm tương ớt vào, khuấy đều.

– Cho gà vào xốt, đun sôi. Dọn gà ra đĩa, ăn kèm rau xà lách, cà rốt hay cần tây… để cân bằng lại vị cay của món gà chiên xốt cay!
– Gà chiên xốt cay lớp da ngoài giòn ngon, xốt vừa cay vừa béo, lại được cân bằng dinh dưỡng với ít rau xà lách cùng cà rốt, rất hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *