Mực càri - món ngon ngày đông lạnh - Thực Phẩm Nguyên Phong

Mực càri – món ngon ngày đông lạnh

 

Mực xào cà ri lạ miệng là món ăn ngon cho bữa cơm ngày mùa đông. Vị ngon ngọt của mực kết hợp với vị cay nồng khiến bạn thấy thú vị, ăn một lại muốn ăn hai
Nguyên liệu:
– 400 gam mực tươi (mực lá hoặc mực ống)
– 1 củ hành tây nhỏ
– 3 muỗng nhỏ bột cà ri
– Ớt, tỏi, rau cần tây
– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu hào, đường, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Mực khi mua về, rửa sạch với nước và gừng để mực hết mùi tanh. Nếu dùng mực lá thì khứa mực thành hình vẩy rồng rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Nếu dùng mực ống thì cắt khoanh như bình thường. Chần mực qua nồi nước sôi rồi vớt ra ngay, tiếp đó ngâm mực trong nước đá lạnh rồi vớt ra để ráo, để khi xào mực không bị ra nước và giữ độ giòn ngon.
Bước 2: Ta ướp mực với 3 muỗng nhỏ cà ri, 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ớt và tỏi băm, hạt tiêu, 1 chút dầu hào, 1 chút nước mắm, trộn cho đều lên rồi để khoảng 15 đến 20 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Hành tây cắt múi.
Bước 4: Cần tây cắt khúc
Bước 5: Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho hành tây vào xào nhanh tay.
Bước 6: Tiếp theo ta cho mực vào xào với lửa lớn, xào đến khi thấy mực cong lại thì nêm nếm các gia vị cho vừa ăn rồi cho cần tây vào thì tắt bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *