Mực trứng sốt tỏi ớt đậm đà ngày mưa - Thực Phẩm Nguyên Phong

Mực trứng sốt tỏi ớt đậm đà ngày mưa

Mực sốt tỏi ớt với hương vị đậm đà vị ngọt tự nhiên của mực và vị cay cay nống thơm tất cả hòa quện với nhau tạo nên món ăn ngon tuyệt vời cho bữa cơm gia đình hấp dẫn. Bạn hãy cùng Nguyên Phong chế biến mực sốt tỏi ớt tuyệt ngon dưới đây để chiêu đãi cả nhà nhé, đặc biệt là vào những ngày mưa gió lành lạnh mâm cơm gia đình có món mực ngon này thì vô cùng thú vị và ấp cúng.
Nguyên liệu
Mực trứng: 300gr
Ớt cay: 2 quả
Tỏi: 1 củ
Hành tím: 2 củ
Gừng: 10gr
Gia vị: dầu ăn, mắm, muối…
Chế biến
– Mực mang về rửa sạch rồi cho vào hấp sơ qua sau đó lại rửa sạch với nước rồi trụng qua nước sôi có pha với chút dấm, gừng để khử mùi tanh rồi để ráo nước.
– Tỏi, hành khô lột vỏ, băm nhỏ
– Ớt cay bỏ hạt, băm nhỏ
– Phi thơm hành, tỏi, ớt, tiếp theo cho nước mắm, đường vào và bật lên bếp đun liu riu cho hỗn hợp sôi thì cho mực vào xào cùng. Xào đến khi mực săn lại, và nước sốt, gia vị hòa quyện vào mực thì tắt bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *