Nấu canh gà thanh đạm không lo tích mỡ ngày lạnh - Thực Phẩm Nguyên Phong

Nấu canh gà thanh đạm không lo tích mỡ ngày lạnh

Những ngày giáp Tết là những ngày của các bữa liên hoan, tiệc tùngSau những ngày tiệc tùng, bạn hãy làm thanh lại vị giác với món canh gà nhẹ nhàng này nhé!
Nguyên liệu
– 300gr thịt ức gà
– 4 tai nấm mèo
– 4 nhánh hành lá cắt khúc
– Ngò thơm
– 3 muỗng nước tương
– 1 muỗng nước mắm
– ½ muỗng dầu mè (tuỳ thích để tăng hương vị)
Chế biến
– Thịt ức gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, dày cỡ 1cm. Ướp gà với tiêu và nước tương, trộn đều cho thấm gia vị.
– Nấm mèo sau khi đã ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ phần gốc cứng, rửa sạch. Miếng to thì cắt làm ba.
– Bắc nồi nước nấu sôi, sau đó cho gà vào nấu với lửa vừa.
– Tiếp đến là cho nấm tai mèo vào nấu mềm. Sau khi nấu cho gà chín mềm, thì nêm thêm gia vị nước mắm, dầu mè. Cuối cùng là cho hành lá vào.
– Tắt lửa. Trang trí với ngò thơm.
Món canh gà tai nấm này cực thích hợp với những ngày lạnh hoặc ngày mưa. Không hề có tí dầu mở nào nên rất hợp cho những ai thích ăn thanh đạm hoặc ăn kiêng đấy. Gà thuộc loại thịt trắng nên không lo tăng cân khi ăn nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *