Món ngon trong tiệc đầy tháng cho bé yêu

Lễ đầy tháng được đánh giá là một nghi lễ truyền thống lâu đời, nó được đánh dấu là một mốc vô cùng quan trọng trong suốt quá trình trưởng thành về sau. Đây chính là dịp cả gia đình cảm tạ bà Mụ cũng như tổ tiên đã giúp bé chào đời khỏe mạnh. Đồng thời cũng là dịp để cả gia đình gửi gắm lời chúc và cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với con.
Trong buổi tiệc đầy tháng của bé bên cạnh việc chuẩn bị một mâm cơm cúng thật tươm tất thì cần phải chuẩn bị những món ngon đãi những vị khách tới tham dự. Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý giúp bạn một thực đơn các món ăn đãi tiệc đầy tháng đầy đủ nhất.
Món khai vị
Món khai vị chính là những món ăn đầu tiên trong tiệc thôi nôi được mang ra, nói cách khác thì nó chính là món kích thích vị giác. Các món ăn đãi tiệc đầy tháng về sau có ngon hay không một phần cũng phụ thuộc rất lớn vào món ăn đầu tiên này.

Thông thường món khai vị sẽ phụ thuộc vào yếu tố thời tiết. Chẳng hạn như vào mùa hè thời tiết nóng nực thì các món gỏi hay salad được sử dụng phổ biến. Vào mùa đông thì các món súp được sử dụng nhiều hơn.
Món chính
 
Sau món khai vị là món chính. Món chính là món ăn giúp cho khách có cảm giác no bụng nên thường có hàm lượng protein và đạm cao. Một số thực phẩm được sử dụng phổ biến như: bò, gà, hải sản…
Vào mỗi mùa khác nhau thì món chính cũng có sự khác nhau. Chẳng hạn như mùa đông thì món lẩu thường được sử dụng phổ biến hơn.
Thứ tự mang các món ăn đãi tiệc đầy tháng ra cũng cần được cân nhắc. Đầu tiên chúng ta thường mang những món ăn nhẹ, tránh cảm giác no bụng. Sau đó mới mang ra những món ăn chính tạo cảm giác no bụng cho người ăn.
Món tráng miệng

Những món tráng miệng thường là những món dịu nhẹ. Mang đến cảm giác nhẹ nhàng thanh đạm cho người ăn. Vả lại, khi sử dụng món tráng miệng là người ăn đã no bụng nên thường sử dụng một chút chứ không nhiều.
Số món trong thực đơn cần thiết
Thực đơn đãi tiệc đầy tháng của mỗi nhà có thể khác nhau vì nó còn phụ thuộc vào chương trình của mỗi gia đình. Nếu chương trình kéo dài thì có thể chuẩn bị thực đơn 6 – 7 món hoặc hơn. Nếu chương trình chỉ đơn giản thì chắc chắn cũng không nên quá cầu kì trong việc chọn thức ăn, bạn chọn khoảng 4 – 5 món là vừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *