Nộm sứa thanh mát sần sật chống ngán ngày Tết - Thực Phẩm Nguyên Phong

Nộm sứa thanh mát sần sật chống ngán ngày Tết

Với vị chua chua, ngọt ngọt, sần sật và cách làm vô cùng đơn giản, nộm sứa là món không thể thiếu giúp bạn chống ngán ngày Tết.
Nguyên liệu
+ Cà rốt: 1 củ
+ Kinh giới, rau mùi: 1 mớ
+ Muối vừng
+ Nước mắm, đường, dấm, sốt chua ngọt, tỏi
+ Tỏi: 1/4 củ
+ Sứa : 1 túi
+ Dưa chuột: 2quả
+ Lạc nhân
Chế biến
– Rửa sạch dưa chuột bằng cách ngâm chúng vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần nữa rồi để ráo sạch nước.
Rửa dưa xong, cắt bỏ hai đầu dưa và xoa nhẹ núm dưa vừa cắt vài vòng quanh vết cắt cho ra hết nhựa. Nếu dưa chuột sạch có thể bào sợi cả vỏ để dưa giòn. Sau đó, ngâm dưa chuột với 1 thìa cafe muối để dưa chuột giòn. Bạn để dưa chuột nghỉ khoảng 15 phút cho dưa chuột ra nước sau đó vắt hết nước dưa chuột, để dưa chuột ráo khô.
– Tiếp đến nạo vỏ cà rốt và thái sợi như dưa chuột, sau đó ngâm vào nước muối pha loãng để sợi cà rốt giòn ngon hơn. Đợi một lúc sau đó vớt cà rốt ra rổ để ráo.
– Tiếp đến, bạn tiến hành pha nước trộn nộm: Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt rồi đem đi giã nhuyễn. Bạn cho ớt và tỏi ra bát. Trộn đều 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm (bạn có thể thay đổi lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình nhé!), thêm chút sốt chua ngọt rồi đun sôi lên, khi mắm nguội thì bạn cho ớt, tỏi băm nhuyễn vào.
– Trộn cà rốt với dưa chuột bào sợi vào một cái chảo nhỏ sau đó rưới nước sốt chua ngọt và đảo đều
– Trong khi chờ nộm ngấm, cắt túi sứa và để cho sứa ráo. Bạn nên rửa qua sứa bằng nước lạnh rồi trần qua nước sôi khoảng từ 5-7 phút. Như vậy miếng sứa sẽ nở to và giòn hơn. Ướp sứa với 1 muỗng canh giấm, 1 thìa canh đường để khoảng 15 phút cho sứa ngấm gia vị, chúng sẽ giòn, thơm hơn.
– Khi sứa đã ngấm đều gia vị và dưa chuột, cà rốt ngấm đều nước sốt trộn nộm thì bạn cho sứa vào nộm rồi đảo cho đều tay.
– Rau mùi, rau kinh giới bạn cần nhặt và rửa sạch sau đó thái thành từng khúc chiều dài khoảng 1 cm là được. Trộn đều với sứa, cà rốt, dưa chuột sau đó vắt hết nuwocs và bày ra đĩa.
– Lạc nhân rang chín càng, bỏ vỏ, giã nhỏ sau đó rắc lên trên đĩa nộm. Trang trí bằng cà rốt hoặc ớt tỉa hoa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *