Salat dầu giấm bổ sung dưỡng chất cho mùa hanh khô

Các món trộn salad rất đặc trưng và phổ biến rộng rãi, rau xanh có tác dụng chống lão hóa, giúp cơ thể trẻ lâu. Rau củ thanh mát kết hợp vị chua chua ngọt ngọt của giấm, đường giúp chống ngấy rất tốt.
Nguyên liệu:
– Xà lách: 150gr, rau mùi ta: 30gr
– Giá đỗ sống: 100gr
– Trứng gà ta: 1 quả
– Hành tây: 1/2 củ
– Dưa chuột: 1 quả
– Cà chua: 1 quả
– Các gia vị cần thiết: giấm, tỏi, ớt, đường, muối, dầu oliu
Chế biến
– Rau xà lách, rau mùi nhặt và rửa sạch đất bẩn. Đem giá đỗ, rau mùi, xà lách đem ngâm nước muối khoảng 15p để loại hết các chất độc hại sau đó vớt ra và để thật ráo nước.
– Hành tây thái thành những lát mỏng, dưa chuột bổ làm đôi rồi thái thành những lát vát, cà chua thái thành những lát mỏng vừa
– Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, thái múi cau nhỏ ( thái khéo léo để trứng không bị nát)
– Cho hành tây và giá đỗ vào chung 1 cái âu rồi cho muối vào sóc, sau đó đổ giấm vào ngâm khoảng 5 phút. Tỏi ớt băm nhỏ.
Làm nước trộn salat
– Dùng 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe giấm, 1 nửa thìa dầu oliu, 1 nửa thìa cafe muối và cho tỏi ớt vào trộn đều để riêng ra một bát con.
– Cho tất các các nguyên liệu đã sơ chế trước đó gồm giá đỗ, dưa chuột, hành tây, 1/2 cà chua vào trong 1 âu rồi từ từ đổ nước dầu giấm đã pha chế vào trong cái âu có các nguyên liệu trộn thật đều để ngâm khoảng 10p, trong quá trình ngâm đảo đều lên để gia vị ngấm đều vào các nguyên liệu.
– Xếp xà lách xung quanh chiếc đĩa và lấy 1/2 số cà chua còn lại xếp thành vòng tròn trên phần rau xà lách để trang trí. Đổ các nguyên liệu ra đĩa và thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *