Sườn rim mặn ngọt - món ngon khó cưỡng - Thực Phẩm Nguyên Phong

Sườn rim mặn ngọt – món ngon khó cưỡng

Là một món ăn đơn giản không chút cầu kỳ về nguyên liệu hay cách làm nhưng hương vị của sườn rim mặn ngọt sẽ khiến bạn không thể dừng được đũa. Một đĩa sườn rim, hơi béo, thêm chút bùi bùi của những hạt vừng trắng rang thơm phức ăn cùng với cơm nóng hổi sẽ là một lựa chọn thú vị trong những ngày đông lạnh này!
Nguyên liệu:
– 500g sườn non
– 1 thìa rượu gạo
– 1 thìa vừng trắng
– 1 củ hành tím, 1 củ gừng, 2 tép tỏi, 1 ít hành hoa
Gia vị: mắm, muối, xì dầu, đường, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm:
– Bước 1: Sườn chặt thành từng khúc vừa ăn, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi, vớt ra để ráo. Hành tím, tỏi và gừng băm nhỏ.
– Bước 2: Phi thơm hành, tỏi, gừng đã băm cùng với dầu ăn trên chảo, sau đó cho sườn vào đảo đều. Khoảng 3 phút sau, cho rượu gạo, 1 thìa xì dầu, 2 thìa đường và 1 thìa nước mắm vào. Đun lửa vừa cho đến khi nước sền sệt thì tắt bếp.
– Cho sườn ra đĩa, rắc vừng trắng và hành hoa băm nhỏ lên trên và thưởng thức thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *