Tất tần tật món ngon từ cá chép siêu lợi ích cho bà bầu - Thực Phẩm Nguyên Phong

Tất tần tật món ngon từ cá chép siêu lợi ích cho bà bầu

Ăn uống lành mạnh trong thời gian mang thai là điều quan trọng hàng đầu đối với tất cả các sản phụ. Hầu hết chúng ta đều cho rằng theo một số lý do nào đó, cá chép là loại thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai, bởi cá chép rất giàu giá trị dinh dưỡng.
Dưới đây là một số món ăn từ cá chép dành cho các mẹ bầu cùng tham khảo.
Cá chép hầm gạo nếp
Có tác dụng an thai, bổ khí huyết, ôn tỳ vị, trừ mỏi mệt, thiếu máu, lợi sữa. Cá chép một con 250 g, gừng một lát, gạo nếp 200 g. Cá luộc chín tẩm rượu rồi cho táo gừng vào cháo đã nấu nhừ.
Cháo cá chép đậu đỏ
Đối với các phụ nữ mang thai khoảng 5 -6 tháng có chứng sưng mặt, phù thủng tay chân, dùng 1 con cá chép nặng khoảng 500g, nấu với 120g đậu đỏ, thê ít gừng, hành, nấu chín, ăn nhạt sẽ giúp tiêu trừ các chứng này.
Canh cá chép với táo
Tác dụng: Kiện tỳ, dưỡng huyết, trợ thai sinh trưởng.
Cá chép một con 500 g, đại táo 40 g. Cá làm sạch, cho táo, cho ít muối vào nấu chín. Ăn cả và uống dần nước canh. Ăn tuần một lần, liên tục 2-3 lần.
Cá chép nấu canh đậu đỏ (hạt nhỏ)
An thai bổ máu, lợi tiểu tiêu thũng. Cá chép để nguyên vảy một con 500 g, nấu cùng 150 g đậu đỏ cho nhừ để ăn cái và nước.
Cháo cá chép đậu xị
Có tác dụng an thai, lợi tiểu, kiện tỳ, dưỡng vị. Cá chép một con 500 g, đậu xị 10 g, hành 2 cây, gạo nếp 200 g. Luộc cá lấy nước, cá bỏ xương, nấu cháo. Cháo nhừ cho đậu xị, hành, nấu sôi lại, chia 2 lần để ăn.
Cháo cá chép, hành, nghệ
Có tác dụng lợi tiểu, tiêu phù, lợi sữa: Cá chép một con 500 g, gạo tẻ 100 g, 2 cây hành, bột nghệ, rượu vang, gia vị. Cá chép làm sạch ướp rượu, bột nghệ, rồi luộc chín lóc bỏ xương lấy nạc và nước. Nấu cháo nhừ mới cho nước luộc cá, hành, gia vị vào, nấu sôi lại. Ăn vào buổi sáng và tối (trong Bản thảo cương mục không dùng nghệ mà lại dùng gừng và trần bì).
Cháo cá chép chân giò
Hầm nhừ 250g cá chép với 1 chân giò lợn nhỏ, 3g thông thảo rồi ăn liên tục 1 – 2 ngày, sẽ giúp sản phụ có nhiều sữa.
Cá chép hấp
Đây là món cá chép giàu dinh dưỡng và cách chế biến này khá đơn giản được nhiều người lựa chọn. Khi cá hấp xong phải ăn nóng, chấm với xì dầu, còn nước thì dùng để húp rất ngọt. Đặc biệt, nên ăn cá chép hấp với ngải cứu, cá khoảng 3-5 lạng, rửa sạch bỏ mang, giữ nguyên ruột giữ, phải rửa nhanh không để mất máu nhiều. Ăn món này 1 lần/ tuần rất cần thiết khi mang thai.
Canh chua cá chép
Có thể dùng cá chép để nấu canh chua. Món canh chua được nấu cùng với cá chép, cà chua, me, cần, ngò. Đây là món ăn rất bổ dưỡng và nhờ có vị chua nên sẽ dễ ăn hơn đối với phụ nữ mang thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *