Thịt bò xào măng tây ngon ngất ngây - Thực Phẩm Nguyên Phong

Thịt bò xào măng tây ngon ngất ngây

Măng tây là một trong những nguyên liệu nấu ăn được nhiều người ưa thích. Đây là loại rau có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protit, gluxit, xenluloza, canxi… Khi kết hợp măng tây với thịt bò thì tác dụng của măng tây lại càng được nâng cao hơn. Ngoài giá trị dinh dưỡng mang lại thì đây cũng là món ăn ngon, dễ ăn, thích hợp cho mọi đối tượng đặc biệt là các quý ông . Hãy cùng Nguyên Phong tìm hiểu cách làm món măng tây xào thịt bò nhé!
Nguyên liệu
– Thịt bò: 200g
– Măng tây: 300gr
– Tỏi: 1 củ
– Dầu ăn, dầu hào
– Hạt nêm, đường, gia vị…
Chế biến
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập 1 nửa, còn 1 nửa băm nhuyễn.
– Thịt bò thái miếng mỏng, ướp hạt nêm, dầu hào, đường và tỏi băm nhuyễn rồi để tủ lạnh khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
– Măng tây rửa sạch, cắt bỏ gốc già, dùng dao gọt bỏ vỏ 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên. Riêng phần đầu rất non nên không cần gọt. Sau đó bạn thái vát măng tây giống như thái đậu cô ve xào.
– Dùng một chiếc chảo lớn, cho 1 nửa phần tỏi đập dập vào phi thơm rồi trút thịt bò vào xào. (Lưu ý bạn chỉ nên xào thịt bò tái hoặc thịt hơi săn lại, không nên xào kĩ quá sẽ bị dai). Khi thịt bò chín tái thì bạn múc ra bát.
– Bạn bật lửa lớn rồi đổ măng tây vào xào nhanh tay, đến khi măng tây mềm, chuyển sang màu xanh sẫm thì cho thịt bò, tỏi đập dập vào, nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp là xong rồi. Bạn cho ra đĩa, rắc thêm chút tiêu bột và thưởng thức thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *