Thịt bò xào nấm đậu Hà Lan - Thực Phẩm Nguyên Phong

Thịt bò xào nấm đậu Hà Lan

Ngoài cách xào thịt bò truyền thống như thịt bò xào sả, ớt; thịt bò xào cần tỏi, bạn đã bao giờ thử thịt bò xào nấm và đậu Hà Lan chưa? Hôm nay hãy cùng Nguyên Phong thử làm món bò xào này nhé!
Nguyên liệu
– Đậu Hà Lan quả: 200gr
– Thịt bò: 250gr
– Nấm hương tươi : 200gr
– Gừng, tỏi, hành khô
– Gia vị: xì dầu, đường, mắm, dầu olium, dấm gạo…
Chế biến
– Làm nước sốt : Cho 1 muỗng canh xì dầu+ 3 muỗng canh đường nâu + 3 tép tỏi (băm nhỏ) + 1/2 muỗng cà phê gừng ( băm nhỏ)+ 1 muỗng cà phê giấm gạo trộn đều
– Luộc đậu Hà Lan trong vòng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
– Nâm hương tươi rửa sạch, thái lát mỏng ( 1 cái thái làm 6 lát)
– Cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo cho đến khi dầu sôi. Cho phần nấm hương đã thái lát mỏng vào xào nhanh ở nhiệt độ cao cho đến khi nấm hương chín tới và chuyển sang màu nâu đẹp. Sau khi nấm chín, cho hết nấm vào một cái bát.
– Tiếp theo, làm nóng chảo ở nhiệt độ cao rồi cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo cho đến khi dầu sôi, sau đó cho thịt bò đã thái mỏng vào xào. Chia thịt làm hai phần, rồi xào từng phần một để tránh không xào quá nhiều cùng một lúc, như vậy thịt mới có thể chín đều và ngon được. Xào thịt từng mặt một cho đến khi miếng thịt chuyển màu nâu đẹp rồi lật lại và lật mặt kia xào nốt. Lưu ý xào ở nhiệt độ cao để tránh cho thịt bò không bị chín quá ăn sẽ rất dai.
– Cuối cùng, cho tất cả thịt, đậu Hà Lan và nấm hương vào chảo rồi cho nước sốt vào xào ở nhiệt độ cao trong khoảng 1 phút (lưu ý có đậy nắp chảo) rồi tắt bếp.
Thịt bò xào nấm đậu Hà Lan ăn với cơm nóng rất ngon và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *