Thịt nấu đông - Món ngon ngày tết - Thực Phẩm Nguyên Phong

Thịt nấu đông – Món ngon ngày tết

Thịt nấu đông là món ăn phổ biến của người Việt, nhất là trong những ngày Tết. Cùng học cách nấu món thịt đông ngon và độc đáo tạo thêm hương vị hấp dẫn và đậm đà cho ngày Tết Âm lịch sắp tới nhé.
Nguyên liệu:
Thịt chân giò lợn còn nguyên bì: 1kg
– Mộc nhĩ: 30g
– Nấm hương: 20g
– Hành khô: 1 củ nhỏ
– Hạt tiêu, gia vị.
Chế biến
– Thịt chân giò cạo bì thật sạch cho hết lông, rửa sạch sau đó thái miếng vuông cỡ vừa ăn. Ướp thịt với một ít gia vị cho ngấm. Chú ý: Thịt đông thường có vị hơi nhạt để đảm bảo thanh mát.
– Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Sau đó đem mộc nhĩ thái sợi, nấm cắt đôi.
– Hành khô lột vỏ, thái nhỏ. Phi thơm hành với chút dầu ăn sau đó cho thịt vào xào cho ngấm. Tiếp đó đổ nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa, chú ý vớt bỏ bọt để thịt đông được trong.
– Sau khi ninh nhừ thịt, nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị ăn ( nên để hơi nhạt hơn khẩu vị một chút) sau đó cho tiếp mộc nhĩ và nấm hương vào đun tiếp cho chín.
– Đổ thịt đông ra bát hoặc khuôn đẹp, rắc một chút hạt tiêu lên bề mặt. Đợi khi thịt nguội, đông cứng, nước trong veo thì mang ra ăn được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *