Tôm bọc phômai chiên giòm dụm

Nguyên liệu
Tôm – 10-12 con
Trứng gà – 2 quả
Phô mai – tùy chọn
Hạt tiêu – 1 thìa cafe
Muối – 1 thìa cafe
Bột ngô – 1 ít
Bột chiên giòn – 1 bát con
Bột chiên xù – 1 bát con
Chế biến
– Tôm mua về các bạn rửa với chút rượu cho bớt mùi tanh sau đó đem rửa lại với nước cho sạch. Sau đó, các bạn bóc vỏ tôm, bỏ chỉ đen, phần đuôi tôm cắt ra và để riêng (mục đích là để trang trí món tôm cho đẹp mắt). Phần thịt tôm các đem bằm nhỏ.
– Cho tôm băm nhuyễn vào 1 bát tô, thêm vào đó 2 thìa bột ngô, 1 quả trứng đã đánh tan, thêm 1/2 thìa con muối, 1 thìa hạt tiêu vào và trộn thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau, thu được một hỗn hợp sệt, quánh.
– Các bạn đem phô mai cắt thành từng miếng nhỏ, lấy một ít hỗn hợp tôm đã trộn đều ở bước 2 vào lòng bàn tay, ấn hơi dẹt ra và cho vài lát phô mai đã cắt nhỏ vào giữa rùi viên tròn lại sao cho tôm bọc kín phô mai nhé. Các bạn làm như vậy cho đến khi hết phần tôm và phô mai. Tiếp theo, các bạn nhúng viên tôm đã bọc phô mai vào bát trứng -> lăn qua bột chiên giòn-> lăn qua bột chiên xù rồi các bạn cắm thêm đuôi tôm vào các viên bột cho đẹp.
– Chuẩn bị 1 chảo sâu lòng (hoặc 1 cái nồi nhỏ để lượng dầu ăn không bị dàn trải), cho lên bếp, đợi chảo nóng thì đổ dầu ăn vào (lượng dầu ăn tương đối nhiều để đảm bảo tôm được chiên ngập trong dầu). Dầu sôi, các bạn cho các viên tôm bọc phô mai vào chiên trên lửa vừa cho đến khi miếng chả tôm bọc phô mai được vàng ruộm bắt mắt thì vớt ra, để ra giấy thấm dầu.
– Bày tôm ra đĩa, chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise
Những lưu ý để có món tôm bọc phô mai chiên giòn rụm
Nếu không thích để đuôi tôm thì các bạn có thể bỏ qua bước cắm đuôi tôm.
Cách chọn tôm ngon:
Kiểm tra phần đuôi tôm
Để xác định độ tươi của tôm, hãy kéo thẳng con tôm và đưa ra ngoài ánh sáng để xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Các khớp càng rộng chứng tỏ thịt tôm đã không còn tươi vì chúng có thể bị nấu quá lâu hoặc đã được để đông lạnh trong thời gian dài.
Tránh chọn mua những con tôm chảy nhớt
Không nên mua những con tôm đã bị chảy nhớt. Phần lớn những con tôm này thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường. Để kiểm tra vấn đề này, bạn nên dùng ngón tay ấn lên phần vỏ và di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi ngược lại, từ sau ra trước. Nếu có cảm giác như có sạn dưới các ngón tay hoặc nhận thấy tôm bị nhớt, dính vào nhau thì không nên mua chúng.
Chân tôm
Cần quan sát xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không, thịt tôm phải săn chắc. Ngoài ra, bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *