Trứng bọc gà nấm - lạ mắt ngon miệng - Thực Phẩm Nguyên Phong

Trứng bọc gà nấm – lạ mắt ngon miệng

Nếu như món trứng chiên, trứng luộc, trứng chưng cách thủy hoặc trứng kho thịt đã trở nên quá quen thuộc với những bữa cơm của gia đình thì bạn hãy thử làm món trứng bọc gà nấm rất lạ và độc đáo sau đây nhé!
Nguyên liệu
– 3 quả trứng
– 200g ức gà
– 5 cái nấm đông cô
– ½ củ cà rốt;
-1 củ măng nhỏ (có thể thay bằng củ sắn)
– ít hành lá;
– Gia vị: 1 muỗng cà phê bột ngô, ½ muỗng canh dầu mè; ½ muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen
Chế biến


– Thái nhỏ cà rốt, nấm, măng (hoặc củ sắn) và đầu hành trắng và để ra bát. Ức gà rửa sạch, băm nhuyễn. Phần hành lá bạn để nguyên chiều dài, sau đó trần qua nước sôi cho mềm rồi nhúng qua nước lạnh để giữ được màu xanh đẹp mắt.
– Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã băm nhỏ ở trên bao gồm cà rốt, nấm, măng, đầu hành trắng và thịt gà vào một bát, thêm muối và tiêu vừa ăn, thêm một thìa canh dầu mè lên trên và trộn thật đều.


– Bạn cho bột ngô vào bát tô, thêm một chút nước rồi hòa tan. Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào bát trứng và đánh đều tay để không bị vón cục. Bạn lọc hỗn hợp trứng và bột qua rây để được hỗn hợp mịn nhất. Việc thêm bột ngô vào trứng sẽ giúp bạn tráng trứng mỏng hơn và dẻo dai hơn.
– Đặt chảo lên bếp, dùng cọ quết một lớp dầu mỏng lên chảo, bạn cho trứng vào chảo và chiên vàng. Vì lớp trứng mỏng nên bạn không cần phải lật, chỉ cần đợi cho trứng khô lại rồi lấy đũa cậy lớp viền xung quanh chảo là được 1 mẻ trứng rồi.


– Trải trứng ra mặt phẳng, múc 1 thìa nhân đã chuẩn bị đặt ở giữa, buộc túm lại bằng hành lá vừa trần. Xếp trứng vào khay và hấp trong khoảng 10 phút. Khi trứng bọc gà nấm chín, bạn cho trứng ra đĩa, trang trí thêm với súp lơ luộc hoặc một loại rau xanh bạn thích cho bắt mắt.
Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *