Trứng hấp ngao món ngon lạ miệng - Thực Phẩm Nguyên Phong

Trứng hấp ngao món ngon lạ miệng

Nguyên liệu ( cho 3 người ăn)
– Ngao: 200g (làm sạch ngao như hướng dẫn ở trên)
– Trứng gà: 2 quả
– Hành lá: 100g (thái nhỏ)
– Rượu trắng: 1 muỗng cà phê
– Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
– Mắm: 1 muỗng cà phê
Chế biến
– Làm sạch ngao: rửa sạch ngao với nước rồi ngâm ngao khoảng 1 tiếng với nước muối loãng và vài quả ớt băm nhỏ (Hoặc là cũng có thể ngâm ngao bằng nước vo gạo cho đơn giản ) để ngao nhả hết cát bẩn.
– Luộc ngao với nước pha rượu trắng để khử mùi tanh cho đến khi ngao mở miệng hé thì tắt bếp.
– Đập trứng ra bát, cho tiêu, mắm vào khuấy đều.
– Xếp ngao vào tô trứng cho đẹp mắt rồi đêm cho vào nồi hấp chín khoảng 10 phút.
– Thả thêm hành lá vào bát trứng hấp ngao còn nóng và đem ra thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *