Chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi

 

Bệnh nhân được coi là bị bệnh cao huyết áp khi chỉ số huyết áp là 135/85 hoặc cao hơn hoặc một trong 2 chỉ số trên cao hơn trong một số tuần (phụ thuộc vào lứa tuổi, cơ địa của từng người mà có sự giao động nhất định).
Theo Đông y, tỏi có tính nóng, vị cay nồng cùng nhiều dược tính, hoạt chất tốt cho hệ tim mạch, cải thiện tình trạng chung của cơ thể, do vậy người bị cao huyết áp hoàn toàn có thể sử dụng tỏi để giúp hạ huyết áp.
Phương pháp 1: Chữa huyết áp cao bằng rượu tỏi
– Chuẩn bị: 500g tỏi bóc sạch vỏ, 1 lít rượu trắng, 1 bình thủy tinh. Lưu ý: có thể thay thế tỏi tươi bằng tỏi đen để ngâm.
– Cách làm:
Sử dụng các tép tỏi đã bóc sạch vỏ, để ngoài khoảng 15 phút thì cho vào bình thủy tinh.
Đổ rượu vào và bịt kín miệng bình, để bình rượu tỏi ở nơi thoáng mát, 1-2 ngày lắc bình 1 lần để tỏi ngấm rượu.
Tối thiểu sau 15 ngày mới được lấy ra dùng, rượu tỏi càng để lâu càng tốt.
– Cách sử dụng: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống khoảng 30-40ml, uống trước bữa ăn và nên uống vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu thấy khó uống có thể pha thêm với nước để dễ uống hơn. Thường xuyên đo huyết áp để điều chỉnh lượng rượu tỏi phù hợp.
Phương pháp 2: chữa cao huyết áp bằng tỏi hầm đậu trắng
– Chuẩn bị: 100g tỏi bóc vỏ, 200g đậu trắng (đậu mắc cua), 2 lít nước sạch.
– Cách làm: Tỏi thái lát mỏng, đậu trắng rửa sạch vỏ. Cho tỏi và đậu vào nồi và đổ 2 lít nước sạch vào rồi ninh nhừ đến khi lượng nước còn lại khoảng 250ml là được.
– Cách sử dụng: Lọc lấy nước uống, chia làm nhiều lần sử dụng trong ngày, ăn đậu và bỏ tỏi. Tuy nhiên mỗi ngày chỉ nên ăn món này từ 2-3 lần để tránh giảm huyết xuống thấp. Khi huyết áp đã ổn định chỉ nên ăn 1 tháng 1 lần.
Phương pháp 3: Đắp tỏi sống vào huyệt dũng tuyền
Huyệt dũng tuyền nằm giữa lòng bàn chân, giã nát tỏi và hành lá đắp vào huyệt này có tác dụng làm hạ huyết áp nhanh chóng bên cạnh đó còn kích thích lưu thông máu, giúp cơ thể khoẻ mạnh. Đắp tỏi vào huyệt dũng tuyền mỗi ngày 1 lần rất tốt cho sức khẻo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *