- 0243 559 1166; 096 358 3355
- thucphamnguyenphong@gmail.com
- 08h00':18h00'
Cánh gà: 0.6 Kg
Đường kính thường: 0.05 Kg
Hành khô ta: 0.02 Kg
Tỏi ta: 0.02 Kg
Ớt cay (tiêu): 0.01 Kg
Củ Gừng: 0.05 Kg
Hành lá: 0.05 Kg
Hình ảnh | Sản phẩm | Mã sản phẩm | Tình trạng | Giá (VNĐ) | Số lượng | Action |
---|---|---|---|---|---|---|
![]() | Cánh gà chiên nước mắm | 68016 | Còn hàng | 79.000 | Mua hàng |
Cánh gà chiên mắm có vị mằn mặn của nước mắm, vị ngọt của đường hòa quyện với mùi thơm của thịt gà chiên và tỏi thì đây là món ăn mà ăn với cơm hay dùng không cũng đều hợp.Thịt gà là một nguyên liệu nấu ăn khá quen thuộc với chị em nội trợ.
Cách làm món cánh gà chiên nước mắm truyền thống
Nguyên liệu
Cánh gà: 600 g
Tỏi: 20g
Gừng: 20g
Ớt tươi: 10g
Rượu trắng, muối hạt
Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm
Bước 1
Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ. Gừng thì bào vỏ và thái nhỏ.
Cánh gà sau khi mua về thì dùng rượu trắng và muối hột chà xát để thịt sạch mùi hôi. Sau đó rửa sạch mùi rượu và muối, chặt thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy ý bạn. Ướp cánh gà với 1 – 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn và một chút gừng trong khoảng 15 phút.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp và cho lượng dầu ăn vừa phải vào, đợi cho dầu sôi già thì cho từng miếng cánh gà thả vào chiên cho đến khi thịt gà chín giòn và có màu vàng đẹp mắt. Sau đó, vớt gà ra để cho ráo dầu.
Dùng tiếp chảo đã chiên cánh gà, cho tỏi và 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào phi đến khi tỏi vàng thơm. Sau đó cho gà đã chiên vào lại chảo, đảo nhanh tay với lửa lớn và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn với bạn. Và khi chuẩn bị tắt lửa thì bạn cho ớt vào.
Bạn cho thịt gà ra dĩa và trang trí với rau xà lách, vài lát cà chua và thêm vài cọng ngò bên trên là món ăn hoàn tất.
THỰC PHẨM NGUYÊN PHONG
Office: Số 87 Ngụy Như Kon Tum - P.Nhân Chính - Q.Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0243 559 1166 ; 096 358 3355
Email: thucphamnguyenphong@gmail.com