Thịt lợn kho mắm ruốc sả

  • Thịt lợn kho mắm ruốc sả

Thông tin sản phẩm

Ba chỉ nguyên: 0.3 Kg
Mắm ruốc NPF 100ml: 0.5 Set
Củ sả: 0.1 Kg
Ớt cay (tiêu): 0.01 Kg
Hạt tiêu bắc xay: 0.01 Kg
Hành khô ta: 0.02 Kg
Hành lá: 0.05 Kg

Giá sản phẩm
74.000 VNĐ / Combo
Mã sản phẩm
68036
( Còn hàng )

Thông số kỹ thuật

Hình ảnhSản phẩmMã sản phẩmTình trạngGiá
(VNĐ)
Số lượngAction
Thịt lợn kho mắm ruốc sảThịt lợn kho mắm ruốc sả68036Còn hàng74.000
Mua hàng

THỊT KHO MẮM RUỐC SẢ

Nguyên liệu:

- 400gr thịt ba chỉ
- 3 muỗng cà phê mắm ruốc
- 3 đến 4 nhánh sả ,
- Đường, nước mắm, 2 trái ớt nếu bạn ăn cay
- Dưa leo, hành tím

Bước 1:

  1. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Ướp thịt với chút muối, tiêu.
  2. Sả rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó xay hoặc dùng dao bằm nhuyễn, ớt băm nhuyễn
  3. Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.

Bước 2:

  1. Làm nóng dầu ăn, cho hành tím đã băm nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả ớt đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.
  2. Nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.
  3. Tiếp tục đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa.
  4. Đậy nắp nồi lại, đun liu riu.
  5. Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra đảo đều thịt, nêm chút xíu nước mắm, đường. Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối. Nêm thịt hơi ngọt ngọt.
  6. Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Cá thu rán
GIÁ : 1.000 VNĐ
Gỏi bò bóp thấu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc mít hấp sả gừng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc om chuối đậu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Thịt xiên nướng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Tôm sú hấp
GIÁ : 1.000 VNĐ
Đậu bắp luộc
GIÁ : 1.000 VNĐ
Nạc vai giòn áp chảo
GIÁ : 1.000 VNĐ