Móng giò kho sả ớt

  • Móng giò kho sả ớt

Thông tin sản phẩm

Móng giò chặt: 1 Kg
Củ sả: 0.1 Kg
Ớt cay (tiêu): 0.02 Kg
Hành lá: 0.02 Kg
Hành khô ta: 0.01 Kg
Rau mùi: 0.02 Kg
Ớt cay (tiêu): 0.01 Kg
Hạt tiêu bắc xay: 0.01 Kg

Giá sản phẩm
105.000 VNĐ / Combo
Mã sản phẩm
68046
( Còn hàng )

Thông số kỹ thuật

Hình ảnhSản phẩmMã sản phẩmTình trạngGiá
(VNĐ)
Số lượngAction
Móng giò kho sả ớtMóng giò kho sả ớt68046Còn hàng105.000
Mua hàng

Móng giò là một nguyên liệu quen thuộc và thường được thấy trong các món hầm, món kho, món nước như bún, hủ tiếu... Hôm nay, hãy cùng NPF vào bếp thử biến tấu móng giò heo thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng với bí quyết làm món móng giò kho sả ớt nhé!
Nguyên liệu làm Móng giò kho sả ớt cho 4 người
   Móng giò heo 800 gr
   Sả 3 nhánh
   Hành tím 2 củ
   Hành lá 4 nhánh
   Ớt 1 quả
   Dầu hào 1 muỗng canh
   Nước mắm 1 muỗng canh
   Dầu ăn 1 muỗng canh
   Gia vị thông dụng 1 ít
   (Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chế biến Móng giò kho sả ớt
1: Sơ chế và trụng móng giò
Móng giò khi mua về bạn dùng dao cạo sạch phần lông còn sót lại (nếu có), đem rửa sạch với nước muối rồi chặt thành khúc vừa ăn.
Để khử mùi hôi của móng giò, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi và cho chân giò, thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 nhánh hành lá cắt khúc vào trụng qua trong 3 - 4 phút ở lửa lớn, sau đó vớt ra và rửa sạch lại với nước.
Cách khử mùi hôi cho móng giò
Cách 1: Dùng muối/ giấm ăn/ chanh/ rượu trắng chà xát lên móng giò, dùng dao lam cạo sạch chất bẩn và lông còn sót, sau đó rửa lại với nước sạch.
Cách 2: Trước khi chế biến thành những món ăn, hãy trụng móng giò heo trong nước sôi khoảng 2 - 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh.
Cách 3: Thui sơ móng giò heo, loại bỏ được triệt để phần lông cứng trên bề mặt da heo. Bạn nên sử dụng khò gas mini vì tính tiện lợi và dễ kiểm soát ngọn lửa hơn, tránh việc chân giò heo bị cháy khét.
2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Sả 1 nhánh bạn băm nhỏ, 2 nhánh còn lại bạn cắt lát. Ớt cắt lát.
Hành tím lột bỏ vỏ, đập dập, cắt nhỏ. Phần hành lá còn lại rửa sạch, cắt nhỏ để riêng phần đầu hành và lá hành.

3: Ướp móng giò
Ướp móng giò với đầu hành, sả băm, ớt cắt lát, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào.
Bạn dùng muỗng đảo đều và để ướp 15 phút cho móng giò thấm gia vị.
4: Kho móng giò
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường vào nồi nấu khoảng 2 phút và đảo đều tay cho tới khi chuyển màu vàng nâu là được.
Tiếp đó thêm sả cắt lát vào phi thơm, cho phần thịt móng giò đã ướp vào xào nhanh tay trên lửa lớn khoảng 5 phút cho đến khi thịt săn lại và lên màu đẹp.
Cho phần nước ướp thịt còn lại vào, giảm nhỏ lửa, cho 200ml nước vào kho khoảng 1 - 1.5 tiếng và không đậy nắp cho nước sệt lại, thấm vào thịt.
Tiếp đó bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, cho thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu và hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Mách nhỏ: Để móng giò kho thơm ngon hơn, trong quá trình kho, nếu bạn thấy có bọt thì bạn nhớ vớt bọt ra nha.
5: Thành phẩm
Móng giò kho sả ớt nóng hổi có màu sắc đẹp mắt. Hương vị thì đậm đà bắt cơm, lớp da giò giòn giòn quyện cùng sả ớt thơm lừng, thấm gia vị ăn rất ngon.
Đây sẽ là món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn bữa ăn gia đình của mọi nhà. Trổ tài thực hiện ngay thôi!

 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Cá thu rán
GIÁ : 1.000 VNĐ
Gỏi bò bóp thấu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc mít hấp sả gừng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc om chuối đậu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Thịt xiên nướng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Tôm sú hấp
GIÁ : 1.000 VNĐ
Đậu bắp luộc
GIÁ : 1.000 VNĐ
Nạc vai giòn áp chảo
GIÁ : 1.000 VNĐ