- 0243 559 1166; 096 358 3355
- thucphamnguyenphong@gmail.com
- 08h00':18h00'
Mực Ống (200-250g/con): 0.5 Kg
Rau cần tây: 0.05 Kg
Tỏi tây: 0.05 Kg
Hành lá: 0.02 Kg
Cà rốt gọt vỏ: 0.2 Kg
Nấm hương khô: 0.02 Kg
Hành khô ta: 0.01 Kg
Củ Gừng: 0.02 Kg
Hình ảnh | Sản phẩm | Mã sản phẩm | Tình trạng | Giá (VNĐ) | Số lượng | Action |
---|---|---|---|---|---|---|
Mực xào cần tỏi tây | 68266 | Còn hàng | 166.000 | Mua hàng |
Cách chế biến:
- Mực tươi làm sạch, bóc bỏ màng, rửa với muối hạt cho sạch. Tạo hình mực bằng nhiều cách như khía hình vảy rồng cắt miếng vừa ăn. Sau đó, đun sôi nồi nước cùng chút giấm, gừng đập dập cho mực vào trụng sơ, vớt nhanh ra cho vào âu nước đá, múc ra để ráo sẽ giúp mực trắng, không tanh, lại giòn và không bị ra nước khi xào
- Cần tây, tỏi tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng 4-5 cm.
- Cà rốt tỉa hoa thái mỏng. Nấm hương khô ngâm nước cho nở.
- Phi thơm 1/2 lượng hành khô cho vàng, cho mực vào xào nhanh trên lửa lớn, nêm chút gia vị, trút ra để riêng. Tiếp tục phi thơm 1/2 lượng hành khô còn lại, cho cà rốt, nấm hương vào đảo qua. Tiếp đến cho tỏi tây, cần tây rồi trút mực vừa xào mực vào, xào nhanh tay trên lửa lớn cho rau củ quả chín tái. Nêm nếm mắm, muối, hạt nêm cho vừa vị, thêm ớt. Múc ra đĩa, rắc hạt tiêu và thưởng thức nóng.
THỰC PHẨM NGUYÊN PHONG
Office: Số 87 Ngụy Như Kon Tum - P.Nhân Chính - Q.Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0243 559 1166 ; 096 358 3355
Email: thucphamnguyenphong@gmail.com