Cách chế biến:
- Mướp hương mua về dùng dao bào gọt bỏ vỏ sau đó đem đi rửa sạch rồi cắt xéo vừa ăn.
- Giá đỗ ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Hành tím lột vỏ, cắt lát.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm, kế đến cho mướp vào xào khoảng 3 phút trên lửa lớn.
- Tiếp tục cho giá vào, đảo đều thêm 1 - 2 lần nữa với lửa vừa thì nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh hạt nêm vào. Trộn đều thêm 2 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.