Cách chế biến:
- Tôm cắt râu, rút chỉ đen và rửa sạch để ráo. Xóc tôm với một ít muối cho ngấm gia vị.
- Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng mỏng. Hành tỏi rửa sạch băm nhỏ.
- Hành lá cắt gốc nhặt sạch, thái nhỏ
- Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm hành tỏi. Cho thịt ba chỉ vào đảo đều. Khi thịt ba chỉ chín tái thì cho tôm vào đảo cùng.
- Khi tôm chuyển sang màu đỏ, săn săn lại thì cho nước mắm, nước hàng, đường vào đảo. Nếu nhiều nước tiết ra quá thì có thể chắt bớt đổ đi.
- Đảo đều cho tôm và thịt ngấm đều gia vị. Khi nước trong chảo sền sệt thì tắt bếp.
- Để món tôm ngon hơn chúng ta có thể cho tiêu, một ít hành lá thái nhỏ vào vừa đẹp vừa ngon.