Bò kho củ quả

  • Bò kho củ quả

Thông tin sản phẩm

Nạm bò: 0.3 Kg
Cà rốt gọt vỏ: 0.1 Kg
Khoai tây gọt vỏ: 0.1 Kg
Củ dền đỏ: 0.1 Kg
Củ cải trắng (gọt vỏ): 0.1 Kg
Hành lá: 0.02 Kg
Rau thơm đi kèm: 1 Set

Giá sản phẩm
91.000 VNĐ / Combo
Mã sản phẩm
68026
( Còn hàng )

Thông số kỹ thuật

Hình ảnhSản phẩmMã sản phẩmTình trạngGiá
(VNĐ)
Số lượngAction
Bò kho củ quảBò kho củ quả68026Còn hàng91.000
Mua hàng

Cách nấu bò kho bằng gói gia vị đơn giản ngon đúng điệu
Bò kho từ lâu đã được biết đến như một món ăn truyền thống của nền ẩm thực Việt. Đây là một món ngon mà khách du lịch khi đã ghé thăm Việt Nam đều nhất định phải thử qua vì hương vị đặc trưng, cực kỳ thơm ngon của nó.
Bò kho rất phổ biến trong các mâm cơm của người Việt Nam, có thể dùng cho các bữa ăn thường ngày hoặc trong các dịp lễ, Tết, … Món ăn này không quá cầu kỳ về nguyên liệu nhưng lại vô cùng bổ dưỡng, đậm đà hương vị.
1- Nguyên liệu nấu bò kho bằng gói gia vị

  • 500g thịt bò nạm
  • 1kg xương heo (dùng xương heo để nấu cho nước dùng ngon hơn)
  • 1 gói bột nấu bò kho
  • 1 chai dầu nấu bò kho
  • Tỏi băm và hành tím băm
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 5 nhánh sả
  • Mùi tàu, quế, giá và ớt
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm

2- Cách làm bò kho
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó cắt thành những khối vuông vừa, các bạn đừng cắt nhỏ quá khi nấu thịt bò sẽ bị rút lại, ăn không ngon đâu.
Sả cắt khúc ngắn rồi đập dập, cà rốt bạn gọt vỏ và cắt khoanh, hành tím lột vỏ rồi cắt múi cau.
Bước 2: Ướp và trụng thịt
Các bạn sẽ ướp thịt với: Tỏi và hành tím băm, sau đó cho hết gói bột nấu bò kho rồi dùng tay trộn, xoa bóp nhẹ nhàng và ướp trong 30 phút để thịt bò ngấm gia vị nhé.
Tiếp đến, chuẩn bị một nồi nước sôi để trụng xương heo, mình phải trụng trước để những chất dơ trong xương sẽ ra hết khi nấu nước dùng sẽ trong và ngon hơn. Sau khi nước sôi và các chất bẩn trong xương ra hết thì bạn vớt xương ra và đổ nước này đi.
Bước 3: Nấu bò kho
Đặt 1 nồi nước mới lên bếp, cho xương và 1 muỗng cà phê muối vào và đun sôi.
Trong lúc chờ cho nước sôi, bạn cho chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào. Dầu sôi thì bạn cho một ít tỏi băm vào phi cho đến khi tỏi dậy mùi thơm bạn cho thịt bò đã ướp vào xào, khi thấy thịt bò hơi săn lại tiếp tục cho sả đập dập vào xào chung khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp. Cho sả vào nồi nước của chúng ta đã sôi và có nhiều bọt nè các bạn, các bạn nhớ vớt cho nước dùng được trong nha. Sau khi vớt bọt xong thì bạn cho thịt bò và sả đã xào vào, cho tiếp khoảng 1/2 hũ dầu nấu bò kho vào rồi đậy nắp hầm trong khoảng 1 - 2 tiếng để thịt bò mềm, nếu nhà bạn nào có nồi áp suất thì có thể cho vào nồi áp suất nấu chỉ mất khoảng 30 phút là thịt mềm rồi đó.
Sau khi thấy thịt bò đã đạt đủ độ mềm, bạn cho tiếp hành tây và cà rốt vào luôn. Nêm nếm vào 2.5 muỗng canh hạt nêm, 2/3 muỗng canh muối, 1.5 muỗng canh đường, ở bước này các bạn có thể tự cân chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp nha, thường thì nếu để ăn hủ tiếu thì mình sẽ nêm hơi lạt còn nếu ăn bánh mì thì mình sẽ nêm đậm hơn một chút đó, sau đó đậy nắp và hầm thêm khoảng 20 phút nữa là xong rồi.
3- Thưởng thức
Nước sốt bò kho thơm lừng, thịt bò thì mềm và tan ngay trong miệng, hòa quyện với rau húng quế và một chút mùi tàu sẽ mang đến một hương vị cực kỳ thơm ngon khó tả.
Bò kho ăn kèm với bánh mì
Đây sẽ là một sự kết hợp vô cùng hài hòa, chuẩn vị nhờ kết hợp giữa độ giòn rụm của bánh mì, chấm kèm với nước sốt bò kho đậm đà. Hơn nữa bạn có thể ăn cùng một miếng thịt bò, lá húng quế và mùi tàu... chắc chắn cái độ béo ngậy, thơm ngon đậm đà của sự hòa quyện này sẽ cực kỳ hấp dẫn đó!

 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN