Cá bạc má kho tiêu

  • Cá bạc má kho tiêu

Thông tin sản phẩm

Cá bạc má tươi: 0.5 Kg
Hành khô ta: 0.02 Kg
Hành lá: 0.05 Kg
Củ Gừng: 0.03 Kg
Hạt tiêu bắc xay: 0.01 Kg

Giá sản phẩm
70.000 VNĐ / Combo
Mã sản phẩm
68033
( Còn hàng )

Thông số kỹ thuật

Hình ảnhSản phẩmMã sản phẩmTình trạngGiá
(VNĐ)
Số lượngAction
Cá bạc má kho tiêuCá bạc má kho tiêu68033Còn hàng70.000
Mua hàng

Cá bạc má kho tiêu nóng hổi sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho cả nhà. Từng miếng cá thơm ngon, hấp dẫn, thịt cá chắc và thấm đều gia vị ăn cùng cơm nóng chắc chắn sẽ khiến cả nhà ngây ngất. Cách làm cá bạc má kho tiêu không quá khó, bạn có thể thực hiện tại nhà với hướng dẫn chi tiết dưới đây. Chúng ta cùng bắt tay vào bếp trổ tài nhé!
Nguyên liệu làm cá bạc má kho tiêu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Cá bạc má sau khi mua về làm sạch, mổ bụng, loại bỏ hết ruột, mang, vây và đuôi cá. Rửa sạch với nước, sau đó dùng muối hoặc nước gừng chà xát lên toàn bộ cá để cá bớt mùi tanh và nhớt (hoặc bạn có thể sử dụng nước cốt chanh, giấm cũng có hiệu quả tương tự).
Rửa lại cá thêm một lần nữa, cắt cá thành hai khúc hoặc dùng dao khứa đường chéo thân cá để cá dễ thấm gia vị hơn. Để cá ráo nước.
Hành lá nhặt sạch, rửa qua nước, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn rồi chia thành 2 phần.
Bước 2: Công đoạn ướp cá
Cho cá vào âu, cho thêm chút hành tím băm nhuyễn, muối, tiêu, bột ngọt và chút nước mắm ngon vào ướp trong khoảng 25 phút cho gia vị ngấm đều. Đây cũng là bí quyết để khi kho cá sẽ đậm đà và hấp dẫn hơn.
Bước 3: Công đoạn kho cá
Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành băm vào phi thơm. Cho thêm 2 chén nước sôi vào chút nước mắm, tiêu xay vào đun lên cho sôi, tiếp theo bạn cho cá đã ướp vào nồi.
Tiếp tục đun sôi, đảm bảo cá kho xâm xấp nước ở mặt cá. Đến khi thấy nồi cá kho sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thấy nước kho cạn bớt. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đợi nước kho sền sệt, thịt cá chín mềm thì tắt bếp. Có thể cho thêm ớt theo khẩu vị của bạn.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Gắp cá lên dĩa, rắc thêm chút tiêu, hành lá thái nhỏ lên trên. Trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn rồi thưởng thức cùng cơm nóng vô cùng hấp dẫn.
Yêu cầu thành phẩm
Cá bạc má sau khi chín sẽ có phần thịt mềm, thấm đều gia vị vừa ăn. Cá còn nguyên con, không bị nát. Thịt cá thấm gia vị có màu nâu đẹp mắt, nước kho sền sệt thơm nức mũi.

 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Cá thu rán
GIÁ : 1.000 VNĐ
Gỏi bò bóp thấu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc mít hấp sả gừng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc om chuối đậu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Thịt xiên nướng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Tôm sú hấp
GIÁ : 1.000 VNĐ
Đậu bắp luộc
GIÁ : 1.000 VNĐ
Nạc vai giòn áp chảo
GIÁ : 1.000 VNĐ