Cá nục kho cà chua

  • Cá nục kho cà chua

Thông tin sản phẩm

Cá nục 1 nắng LS bỏ đầu 14/16 Khay 500g: 1 Khay
Cà chua: 0.2 Kg
Hành lá: 0.05 Kg
Hành khô ta: 0.02 Kg
Nước dừa: 0.3 Lít
Củ Gừng: 0.03 Kg
Mỡ phần: 0.1 Kg
Hạt tiêu bắc xay: 0.01 Kg
Ớt cay (tiêu): 0.01 Kg

Giá sản phẩm
103.000 VNĐ / Combo
Mã sản phẩm
68023
( Còn hàng )

Thông số kỹ thuật

Hình ảnhSản phẩmMã sản phẩmTình trạngGiá
(VNĐ)
Số lượngAction
Cá nục kho cà chuaCá nục kho cà chua68023Còn hàng103.000
Mua hàng

Nguyên liệu làm Cá nục kho cà chua Cho 4 người
 Cá nục 600 gr
 Tóp mỡ 20 gr
 Cà chua 250 gr (2 quả)
 Hành tím 7 củ
 Hành lá 7 nhánh
 Ớt 10 quả
 Giấm bỗng 2 muỗng canh (hoặc giấm gạo)
 Nước dừa tươi 500 ml
 Nước màu 1 muỗng cà phê
 Nước mắm 4 muỗng canh
 Mỡ heo 4 muỗng canh (hoặc dầu ăn)
 Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt/)

Cách chế biến Cá nục kho cà chua
1. Sơ chế cá nục không tanh
Để sơ chế cá nục không tanh, trước tiên phải cắt vây, mang, làm sạch ruột, rửa sạch cá, cho cá vào tô, thêm 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh giấm bỗng, 2 chén nước tương đương 500ml nước vào trong tô, ngâm khoảng 10 phút.
Bạn vớt cá ra rửa sạch lại với nước rồi cho lên dĩa, cho 1 muỗng canh muối vào ướp 10 phút.
Mách nhỏ: Bạn có thể dùng rượu trắng hoặc giấm gạo để sơ chế cá nếu không có nhé giấm bỗng!
2. Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tím bóc vỏ, 2 củ dùng dao đập hành dẹp ra, cắt nhỏ, 5 củ còn lại chỉ đập dẹp để chiên cá.
Rửa sạch ớt trái, bỏ cuống ớt đi. Hành lá, bạn đem rửa rồi cắt phần đầu với phần lá riêng, phần lá cắt nhỏ.
Cà chua rửa sạch, để ráo dùng nĩa cắm vào đầu cà chua, bật lửa lớn để hơ cà chua, sau khoảng 5 phút đến khi cà chua nứt vỏ, tắt bếp rồi bóc vỏ ra.
Sau đó dùng dao cắt cà chua thành lát nhỏ, rồi băm nhỏ.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Cá nục kho cà chuaBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Cá nục kho cà chuaBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Cá nục kho cà chuaBước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Cá nục kho cà chua
3. Xào cà chua
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh mỡ heo, hành tím, cà chua vào chảo xào khoảng 5 phút.
Tiếp đó, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Đảo đều 3 phút, sau đó tắt bếp.
Mách nhỏ: Bạn có thể cho thêm sốt cà chua đóng hộp để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn nhé!
Bước 3 Xào cà chua Cá nục kho cà chuaBước 3 Xào cà chua Cá nục kho cà chuaBước 3 Xào cà chua Cá nục kho cà chua
4. Chiên cá
Cho 3 muỗng canh mỡ heo, tóp mỡ, hành tím đập dập vào trong chảo để lửa vừa khoảng 2 phút.
Khi hành tím có mùi thơm thì cho cá nục vào chiên sơ tầm 5 phút để thịt cá săn lại.
Bước 4 Chiên cá Cá nục kho cà chuaBước 4 Chiên cá Cá nục kho cà chuaBước 4 Chiên cá Cá nục kho cà chua
5. Kho cá cà chua
Cho 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào chảo kho cá. Lúc này, các bạn nên để lửa nhỏ khi kho và kho khoảng tầm 10 phút.
Thêm cà chua, 10 trái ớt, 500ml nước dừa tươi vào trong chảo tiếp tục kho trong vòng 5 phút. Tiếp đến cho thêm 1 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đầu hành lá, đậy nắp lại kho thêm 5 phút để lửa nhỏ.
6. Thành phẩm
Món ăn cá nục kho cà chua thơm ngon, thịt cá dai mềm, béo ngậy với nước sốt cà chua đậm đà là một sự hợp kết hợp tuyệt vời đảm bảo cực đưa cơm.
Cá nục kho cà chua mà dùng ăn chung với cơm trắng nóng là tuyệt nhất đấy!

 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Cá thu rán
GIÁ : 1.000 VNĐ
Gỏi bò bóp thấu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc mít hấp sả gừng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc om chuối đậu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Thịt xiên nướng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Tôm sú hấp
GIÁ : 1.000 VNĐ
Đậu bắp luộc
GIÁ : 1.000 VNĐ
Nạc vai giòn áp chảo
GIÁ : 1.000 VNĐ