Cách chế biến:
- Súp lơ tách thành từng nhánh nhỏ vừa ăn, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
- Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch. Cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua cắt đôi.
- Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, thả súp lơ và cà rốt vào đun trong 3 phút cho chín đều, vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh khoảng 5 phút, cuối cùng vớt ra để ráo.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành tỏi khô, thả súp lơ và cà rốt vào đảo đều trên lửa nhỏ. Đổ tiếp cà chua vào xào đều tay
- Nêm gia vị lần lượt cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều khoảng 5 phút cho súp lơ cà rốt chín đều và thấm gia vị. Nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp .