Cá chép kho riềng

  • Cá chép kho riềng

Thông tin sản phẩm

Cá chép (1.2 kg- 2kg): 1.2 Kg
Ba chỉ nguyên: 0.2 Kg
Củ Riềng: 0.02 Kg
Hành khô ta: 0.01 Kg
Tỏi ta: 0.01 Kg
Củ Nghệ: 0.02 Kg
Chanh quả: 0.02 Kg

Giá sản phẩm
153.000 VNĐ / Combo
Mã sản phẩm
68024
( Còn hàng )

Thông số kỹ thuật

Hình ảnhSản phẩmMã sản phẩmTình trạngGiá
(VNĐ)
Số lượngAction
Cá chép kho riềngCá chép kho riềng68024Còn hàng153.000
Mua hàng

Cá chép kho riềng miền Bắc
Từ lâu, những bữa ăn của người Việt đã không thể thiếu vắng các món ăn được chế biến từ cá. Trong đó, cá chép kho riềng là món ăn bổ dưỡng, đậm đà, được yêu thích hơn cả. 
Vị ngon cùng hương vị đặc trưng, lạ miệng khiến cho món cá chép kho riềng được rất nhiều bà nội trợ truyền tai nhau để chiêu đãi cho cả gia đình. 
Nguyên liệu cần chuẩn bị cá chép kho riềng

  • 1 con cá chép khoảng 1.2 – 1.5 kg
  • 200g thịt ba chỉ
  • Củ riềng tươi, sả, gừng, hành khô, ớt, nấm hương khô
  • Nước mắm, nước tương, hạt nêm, dầu hào, đường
  • Cách làm cá chép kho riềng ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cá chép khi mua về, bạn đem làm sạch, loại bỏ ruột, mang rồi rửa sạch bằng nước muối loãng để khử bớt mùi tanh. Sau đó, rửa cá thêm lần nữa qua nước ấm khoảng 4 – 5 lần để thịt cá săn chắc hơn. Rồi bạn cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2,5cm, để ráo nước.
  • Thịt ba chỉ khi mua bạn không nên chọn quá nhiều thịt nạc hay quá nhiều mỡ. Khi mua về, bạn rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn rồi đem ướp với: Nước mắm, muối, đường, nước hàng rồi trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.
  • Riềng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng, đập dập. Hoặc bạn có thể xay nhỏ hoặc giã nát riềng để dùng ướp với cá để hương vị đậm đà hơn.
  • Sả đem rửa sạch, băm nhuyễn., Gừng bóc vỏ, giã nhuyễn.

Bước 2: Ướp cá kho
Cá chép bạn đem ướp với các loại gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, gừng, sả băm nhuyễn cùng 2 quả ớt. Rồi dùng đũa trộn đều lên, ướp cá trong khoảng 15 – 20 phút.
Bước 3: Kho cá
Bạn chuẩn bị nồi đất hoặc nồi có đáy dày rồi xếp lần lượt theo thứ tự: Riềng, gừng, cá, thịt. Cuối cùng, bạn xếp nấm hương lên trên cùng. Tiếp theo, bạn cho thêm nước sôi để nguội vào nồi cá rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa từ 10 – 15 phút để cá ngấm, chín kỹ và không bị cháy. Sau đó, khi cá sôi, bạn cho thêm ít nước trà xanh vào nồi kho cùng.
Bước 4: Hoàn thành
Bạn kho cá thêm khoảng 40 phút, đến khi nồi cá chỉ còn ít nước thì bạn tắt bếp. Trong quá trình kho cá, bạn không nên dùng đũa đảo cá để cá không bị vỡ. Cuối cùng, bạn cho cá ra đĩa và thưởng thức nóng cùng cơm trắng.

 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Cá thu rán
GIÁ : 1.000 VNĐ
Gỏi bò bóp thấu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc mít hấp sả gừng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc om chuối đậu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Thịt xiên nướng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Tôm sú hấp
GIÁ : 1.000 VNĐ
Đậu bắp luộc
GIÁ : 1.000 VNĐ
Nạc vai giòn áp chảo
GIÁ : 1.000 VNĐ