- 0243 559 1166; 096 358 3355
- thucphamnguyenphong@gmail.com
- 08h00':18h00'
Cá chép (1.2 kg- 2kg): 1.2 Kg
Ba chỉ nguyên: 0.2 Kg
Củ Riềng: 0.02 Kg
Hành khô ta: 0.01 Kg
Tỏi ta: 0.01 Kg
Củ Nghệ: 0.02 Kg
Chanh quả: 0.02 Kg
Hình ảnh | Sản phẩm | Mã sản phẩm | Tình trạng | Giá (VNĐ) | Số lượng | Action |
---|---|---|---|---|---|---|
Cá chép kho riềng | 68024 | Còn hàng | 153.000 | Mua hàng |
Cá chép kho riềng miền Bắc
Từ lâu, những bữa ăn của người Việt đã không thể thiếu vắng các món ăn được chế biến từ cá. Trong đó, cá chép kho riềng là món ăn bổ dưỡng, đậm đà, được yêu thích hơn cả.
Vị ngon cùng hương vị đặc trưng, lạ miệng khiến cho món cá chép kho riềng được rất nhiều bà nội trợ truyền tai nhau để chiêu đãi cho cả gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cá chép kho riềng
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2: Ướp cá kho
Cá chép bạn đem ướp với các loại gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, gừng, sả băm nhuyễn cùng 2 quả ớt. Rồi dùng đũa trộn đều lên, ướp cá trong khoảng 15 – 20 phút.
Bước 3: Kho cá
Bạn chuẩn bị nồi đất hoặc nồi có đáy dày rồi xếp lần lượt theo thứ tự: Riềng, gừng, cá, thịt. Cuối cùng, bạn xếp nấm hương lên trên cùng. Tiếp theo, bạn cho thêm nước sôi để nguội vào nồi cá rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa từ 10 – 15 phút để cá ngấm, chín kỹ và không bị cháy. Sau đó, khi cá sôi, bạn cho thêm ít nước trà xanh vào nồi kho cùng.
Bước 4: Hoàn thành
Bạn kho cá thêm khoảng 40 phút, đến khi nồi cá chỉ còn ít nước thì bạn tắt bếp. Trong quá trình kho cá, bạn không nên dùng đũa đảo cá để cá không bị vỡ. Cuối cùng, bạn cho cá ra đĩa và thưởng thức nóng cùng cơm trắng.
THỰC PHẨM NGUYÊN PHONG
Office: Số 87 Ngụy Như Kon Tum - P.Nhân Chính - Q.Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0243 559 1166 ; 096 358 3355
Email: thucphamnguyenphong@gmail.com