Vịt kho sả ớt

  • Vịt kho sả ớt

Thông tin sản phẩm

Vịt thịt rồi ( Bỏ cổ chân): 1 Kg
Củ sả: 0.2 Kg
Ớt cay (tiêu): 0.01 Kg
Hành tỏi khô: 0.02 Kg
Củ Gừng: 0.05 Kg
Chanh quả: 0.05 Kg

Giá sản phẩm
137.000 VNĐ / Combo
Mã sản phẩm
68031
( Còn hàng )

Thông số kỹ thuật

Hình ảnhSản phẩmMã sản phẩmTình trạngGiá
(VNĐ)
Số lượngAction
Vịt kho sả ớtVịt kho sả ớt68031Còn hàng137.000
Mua hàng

Nguyên liệu

• 1 con vịt khoảng 2 kg

• 4, 5 củ tỏi, 2 củ hành khô, 1 củ gừng, 1-2 quả ớt đỏ hoặc tùy vào vào sở thích của bạn, 1 cốc rượu trắng

• Gia vị: 50ml nước mắm, 20ml nước hàng, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa café phê hạt nêm, Dầu ăn

Hướng dẫn chế biến vịt kho sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Dùng dao sắc lọc lấy phần thịt nạc và bỏ xương vịt đi. Gừng cắt khoanh mỏng nhỏ hoặc giã nhỏ. Sau đó, đem vịt đi ướp với gừng và rượu để làm hết mùi hôi của thịt vịt. Bạn để yên thịt vịt trong 2,3 phút thì rửa sạch lại với nước sạch.

• Hành, tỏi đem bóc vỏ và băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ, củ sả bóc bỏ phần vỏ bên ngoài sau đó giã nhuyễn, chia làm hai phần.

• Ướp thịt vịt với các gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, ½ phần sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt, để nghỉ 15 phút.

Bước 2: Chế biến

• Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, cho sả và tỏi vào phi thơm.

• Trút thịt vịt vào chảo chiên qua. Khi thấy thịt vịt có màu vàng đều, bạn trút sang nồi, cho nước lọc hoặc nước dừa xâm xấp mặt thịt vịt, đun với ngọn lửa lớn.

• Khi thịt vịt sôi khoảng 10 – 15 phút, vặn nhỏ lửa để thịt vịt vừa chín mềm lại thấm gia vị. Tiếp tục canh nhỏ lửa khoảng 20 – 25 phút nữa đến khi nồi cạn gần hết chỉ còn một ít và đặc sánh thì tắt bếp là bạn hoàn thành cách làm món vịt kho sả ớt rồi nhé.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Cá thu rán
GIÁ : 1.000 VNĐ
Gỏi bò bóp thấu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc mít hấp sả gừng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc om chuối đậu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Thịt xiên nướng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Tôm sú hấp
GIÁ : 1.000 VNĐ
Đậu bắp luộc
GIÁ : 1.000 VNĐ
Nạc vai giòn áp chảo
GIÁ : 1.000 VNĐ