- 0243 559 1166; 096 358 3355
- thucphamnguyenphong@gmail.com
- 08h00':18h00'
Bí ngô cô tiên: 0.4 Kg
Móng giò chặt: 0.5 Kg
Hành lá: 0.03 Kg
Mùi tàu: 0.02 Kg
Hình ảnh | Sản phẩm | Mã sản phẩm | Tình trạng | Giá (VNĐ) | Số lượng | Action |
---|---|---|---|---|---|---|
Canh bí đỏ móng giò1 | 68570 | Còn hàng | 67.000 | Mua hàng |
Cách chế biến:
- Móng giò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để khử đi mùi hôi, cho móng giò vào nồi cùng 1 lít nước, đun đến khi nước sôi khoảng 1 phút thì vớt mòng giò ra, rửa sạch.
- Ướp mòng giò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Để khoảng 30 phút cho mòng giò thấm gia vị.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc dày khoảng 1 lóng tay.
- Hành lá, mùi tàu bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn cùng phần chân giò đã ướp, xào khoảng 2 phút cho mòng giò săn lại.
- Tiếp theo, thêm khoảng 1.5 lít nước vào nồi và đun sôi. Nước sôi thì vớt bỏ bọt, hạ lửa nhỏ, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm rồi đậy nắp hầm mòng giò trong 30 phút.
Kế đến, thêm 500ml nước cùng bí đỏ vào nồi và 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi hầm thêm 10 phút nữa.
Cuối cùng khi mòng giò và bí đỏ đã chín,nêm nếm lại cho vừa ăn, múc canh ra tô. Rắc hành lá cắt nhỏ cùng tiêu xay lên cho thêm hấp dẫn là có thể thưởng thức ngay.
THỰC PHẨM NGUYÊN PHONG
Office: Số 87 Ngụy Như Kon Tum - P.Nhân Chính - Q.Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0243 559 1166 ; 096 358 3355
Email: thucphamnguyenphong@gmail.com