Lẩu riêu cua bắp bò

  • Lẩu riêu cua bắp bò

Thông tin sản phẩm

Bắp hoa (Bắp tròn): 0.2 Kg
Sườn thăn không cục: 0.2 Kg
Sụn non: 0.2 Kg
Cua đồng xay hộ: 0.5 Kg
Combo rau gia vị: 4 Set
Combo rau nhúng lẩu: 1 Set
Nước lẩu NPF: 1 Set
Đậu phụ rán chín: 2 Bìa
Ngô ngọt (Bắp): 1 Bắp
Dứa xanh gọt vỏ: 0.5 Quả
Bún khô 500g: 1 Gói
Cà chua: 0.2 Kg

Giá sản phẩm
405.000 VNĐ / Combo
Mã sản phẩm
68027
( Còn hàng )

Thông số kỹ thuật

Hình ảnhSản phẩmMã sản phẩmTình trạngGiá
(VNĐ)
Số lượngAction
Lẩu riêu cua bắp bòLẩu riêu cua bắp bò68027Còn hàng405.000
Mua hàng

Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon
Nguyên liệu làm Lẩu riêu cua bắp bò Cho 4 người
 Thịt bắp bò 500 gr
 Cua đồng xay 500 gr
 Gạch cua 50 gr
 Đậu hũ chiên 100 gr
 Nấm rơm 50 gr
 Cà chua 2 trái
 Sợi bánh đa 500 gr
 Hành tím băm 1 muỗng canh
 Hành phi 1 muỗng canh
 Hành lá 1 nhánh
 Rau ăn kèm 1 ít (rau muống bào/ hoa chuối bào/ mùng tơi)
 Mắm tôm 1 muỗng canh
 Nước mắm 2 muỗng canh
 Giấm bỗng 3 muỗng canh
 Đường phèn 1 muỗng canh
 Dầu ăn 1 muỗng canh
 Dầu màu điều 1 muỗng canh
 Hạt nêm/ bột ngọt 1 ít

Cách chế biến Lẩu riêu cua bắp bò
1- Sơ chế nguyên liệu
Bắp bò bạn rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng.
Rau ăn kèm bạn rửa sạch, nhặt bỏ phần hư, sâu rồi cắt khúc vừa ăn. Cà chua bạn rửa sạch, cắt múi cau.
Nấm rơm bạn cắt bỏ chân nấm, rửa sạch.
Bạn cho 500gr cua đồng xay vào tô, thêm 2 lít nước, bạn đảo đều rồi lọc qua rây lấy phần nước.
2- Làm riêu cua
Bạn cho phần nước lọc cua vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối, bạn bắc lên bếp mở lửa nhỏ nấu sôi 20 phút, lúc này sẽ thấy riêu cua đóng thành mảng.
Tiếp đó bạn tắt bếp và dùng rây vớt phần riêu cua ra tô, phần nước bạn để lại nấu nước lẩu.
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn đợi nóng, khi dầu nóng bạn cho 1 muỗng canh hành tím vào phi thơm rồi cho gạch cua vào xào lửa nhỏ 5 phút.
Sau cùng bạn cho phần gạch cua vừa xào và 1 muỗng canh hành phi vào tô riêu cua là hoàn thành rồi.
3- Nấu nước lẩu
Bạn dùng lại chảo vừa xào gạch cua, bắc lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu màu điều, dầu nóng bạn cho 1 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào khoảng 2 phút cho mềm.
Bắc nồi nước dùng cua lên bếp mở lửa lớn nấu sôi, thêm cà chua vừa xào, nấm rơm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh giấm bổng, 1 muỗng canh mắm tôm.
Bạn nấu sôi lại rồi nêm nếm cho vừa ăn, thêm hành lá và tắt bếp.
4- Hoàn thành
Bạn cho nước lẩu vào nồi lẩu điện, khi ăn nhúng thịt bò, riêu cua, bánh đa, đậu hũ chiên, rau ăn kèm và thưởng thức thôi.
5- Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong nồi lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon, hấp dẫn rồi, hương vị đậm đà của nước lẩu cùng với thịt bò mềm thơm, riêu cua đậm vị đặc trưng ăn rất khó cưỡng.
Rất dễ làm đúng không nào, trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi!

 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Cá thu rán
GIÁ : 1.000 VNĐ
Gỏi bò bóp thấu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc mít hấp sả gừng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc om chuối đậu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Thịt xiên nướng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Tôm sú hấp
GIÁ : 1.000 VNĐ
Đậu bắp luộc
GIÁ : 1.000 VNĐ
Nạc vai giòn áp chảo
GIÁ : 1.000 VNĐ