- 0243 559 1166; 096 358 3355
- thucphamnguyenphong@gmail.com
- 08h00':18h00'
Bắp hoa (Bắp tròn): 0.2 Kg
Sườn thăn không cục: 0.2 Kg
Sụn non: 0.2 Kg
Cua đồng xay hộ: 0.5 Kg
Combo rau gia vị: 4 Set
Combo rau nhúng lẩu: 1 Set
Nước lẩu NPF: 1 Set
Đậu phụ rán chín: 2 Bìa
Ngô ngọt (Bắp): 1 Bắp
Dứa xanh gọt vỏ: 0.5 Quả
Bún khô 500g: 1 Gói
Cà chua: 0.2 Kg
Hình ảnh | Sản phẩm | Mã sản phẩm | Tình trạng | Giá (VNĐ) | Số lượng | Action |
---|---|---|---|---|---|---|
Lẩu riêu cua bắp bò | 68027 | Còn hàng | 405.000 | Mua hàng |
Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon
Nguyên liệu làm Lẩu riêu cua bắp bò Cho 4 người
Thịt bắp bò 500 gr
Cua đồng xay 500 gr
Gạch cua 50 gr
Đậu hũ chiên 100 gr
Nấm rơm 50 gr
Cà chua 2 trái
Sợi bánh đa 500 gr
Hành tím băm 1 muỗng canh
Hành phi 1 muỗng canh
Hành lá 1 nhánh
Rau ăn kèm 1 ít (rau muống bào/ hoa chuối bào/ mùng tơi)
Mắm tôm 1 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Giấm bỗng 3 muỗng canh
Đường phèn 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Dầu màu điều 1 muỗng canh
Hạt nêm/ bột ngọt 1 ít
Cách chế biến Lẩu riêu cua bắp bò
1- Sơ chế nguyên liệu
Bắp bò bạn rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng.
Rau ăn kèm bạn rửa sạch, nhặt bỏ phần hư, sâu rồi cắt khúc vừa ăn. Cà chua bạn rửa sạch, cắt múi cau.
Nấm rơm bạn cắt bỏ chân nấm, rửa sạch.
Bạn cho 500gr cua đồng xay vào tô, thêm 2 lít nước, bạn đảo đều rồi lọc qua rây lấy phần nước.
2- Làm riêu cua
Bạn cho phần nước lọc cua vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối, bạn bắc lên bếp mở lửa nhỏ nấu sôi 20 phút, lúc này sẽ thấy riêu cua đóng thành mảng.
Tiếp đó bạn tắt bếp và dùng rây vớt phần riêu cua ra tô, phần nước bạn để lại nấu nước lẩu.
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn đợi nóng, khi dầu nóng bạn cho 1 muỗng canh hành tím vào phi thơm rồi cho gạch cua vào xào lửa nhỏ 5 phút.
Sau cùng bạn cho phần gạch cua vừa xào và 1 muỗng canh hành phi vào tô riêu cua là hoàn thành rồi.
3- Nấu nước lẩu
Bạn dùng lại chảo vừa xào gạch cua, bắc lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu màu điều, dầu nóng bạn cho 1 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào khoảng 2 phút cho mềm.
Bắc nồi nước dùng cua lên bếp mở lửa lớn nấu sôi, thêm cà chua vừa xào, nấm rơm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh giấm bổng, 1 muỗng canh mắm tôm.
Bạn nấu sôi lại rồi nêm nếm cho vừa ăn, thêm hành lá và tắt bếp.
4- Hoàn thành
Bạn cho nước lẩu vào nồi lẩu điện, khi ăn nhúng thịt bò, riêu cua, bánh đa, đậu hũ chiên, rau ăn kèm và thưởng thức thôi.
5- Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong nồi lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon, hấp dẫn rồi, hương vị đậm đà của nước lẩu cùng với thịt bò mềm thơm, riêu cua đậm vị đặc trưng ăn rất khó cưỡng.
Rất dễ làm đúng không nào, trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi!
THỰC PHẨM NGUYÊN PHONG
Office: Số 87 Ngụy Như Kon Tum - P.Nhân Chính - Q.Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0243 559 1166 ; 096 358 3355
Email: thucphamnguyenphong@gmail.com