Cá nục kho nước dừa

  • Cá nục kho nước dừa

Thông tin sản phẩm

Cá nục 1 nắng LS bỏ đầu 14/16 Khay 500g: 1 Khay
Nước dừa: 0.3 Lít
Củ Gừng: 0.05 Kg
Hành tỏi khô: 0.01 Kg
Hạt tiêu bắc xay: 0.01 Kg
Ớt cay (tiêu): 0.01 Kg
Hành tây: 0.1 Kg
Nước màu NPF: 2 Set

Giá sản phẩm
86.000 VNĐ / Combo
Mã sản phẩm
68050
( Còn hàng )

Thông số kỹ thuật

Hình ảnhSản phẩmMã sản phẩmTình trạngGiá
(VNĐ)
Số lượngAction
Cá nục kho nước dừaCá nục kho nước dừa68050Còn hàng86.000
Mua hàng

Cá nục là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày bởi chúng ngon, dễ chế biến và giá thành cũng tương đối rẻ. Cá nục tốt cho sức khỏe tim mạch, hệ xương, giúp máu lưu thông tốt. Cá nục chứa nhiều axit béo không bão hóa đơn và axit béo không bão hòa đa, làm giảm các biến chứng đột quỵ, xơ vữa động mạch, rối loạn tim mạch. Ăn cá nục thường xuyên cũng giúp giảm mỡ nội tạng, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ăn cá nục làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Cá nục cũng là thực phẩm lý tưởng cho phụ nữ mang thai. Chúng giúp giảm stress, làm dịu hệ thần kinh và giảm nguy cơ trầm cảm.

Cá nục kho nước dừa thơm mềm đậm đà. Thịt và cá thấm đẫm hương vị của nước dừa cùng các gia vị, nếm thử từng miếng như tan ngay trong miệng. Cá nục kho ăn cùng với cơm trắng vào những ngày mưa thì ngon hết sảy.

Cách làm cá nục kho nước dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá nục bạn hãy nhờ người bán làm thịt sẵn về chỉ việc sơ chế lại cho sạch nhé. Nếu không sơ chế cá nục đúng cách thì cá sẽ rất tanh ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Bạn cần phải đánh loại bỏ hoàn toàn vảy, mang cá và ruột, màng đen bên trong cho thật sạch. Quan trọng nữa là một số loại cá nục phải lột bỏ phần da, bởi đây là nguyên nhân chính làm cá có mùi tanh.
  • Khử tanh cho cá bằng cách ngâm vào chậu nước muối loãng hoặc chanh loãng 20 phút. Sau đó rửa lại cá và dùng khăn sạch thấm cho ráo hoàn toàn.
  • Gừng, tỏi cạo sạch vỏ rồi băm nhỏ
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông hơi to một chút.

Bước 2: Ướp cá nục

  • Ướp cá nục với tỏi băm, gừng băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, ớt bột, muối, tiêu xay. Đeo bao tay vào thoa đều lên mình cá rồi ướp 20 phút

Bước 3: Chiên cá nục

  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già
  • Thả cá vào chiên sơ 2 mặt để cá săn lại là được. Không chiên kĩ làm cá bị khô

Bước 4: Kho cá nục nước dừa

  • Cắt nửa củ hành tây xếp xuống đáy nồi. Làm như vậy không chỉ tạo vị ngọt dịu cho món kho mà cũng giúp cá kho lâu cũng không sợ bị dính cháy nồi.
  • Xếp cá và thịt ba chỉ xen kẽ nhau.
  • Nêm thêm 1 thìa bột nêm, ớt cay rồi đổ nước dừa vào.
  • Đun sôi nồi cá thì hạ nhỏ lửa. Kho liu riu lửa đến khi cạn nước, cá kho chắc lại mềm rục xương là được.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Cá thu rán
GIÁ : 1.000 VNĐ
Gỏi bò bóp thấu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc mít hấp sả gừng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc om chuối đậu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Thịt xiên nướng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Tôm sú hấp
GIÁ : 1.000 VNĐ
Đậu bắp luộc
GIÁ : 1.000 VNĐ
Nạc vai giòn áp chảo
GIÁ : 1.000 VNĐ