Cá quả chiên xù

  • Cá quả chiên xù

Thông tin sản phẩm

Cá quả (1kg-1.5kg) LS hộ: 1.2 Kg
Bột chiên giòn Miwon 100g: 1 Túi
Bột chiên xù Mywon 100g: 1 Túi
Hạt tiêu bắc xay: 0.01 Kg
Hành khô ta: 0.01 Kg
Xà lách xoăn: 0.2 Kg
Rau mùi: 0.05 Kg
Ớt cay (tiêu): 0.01 Kg
Chanh quả: 0.03 Kg

Giá sản phẩm
214.000 VNĐ / Combo
Mã sản phẩm
68232
( Còn hàng )

Thông số kỹ thuật

Hình ảnhSản phẩmMã sản phẩmTình trạngGiá
(VNĐ)
Số lượngAction
Cá quả chiên xùCá quả chiên xù68232Còn hàng214.000
Mua hàng

Sơ chế cá quả

Cá quả mua về bạn có thể nhờ người bán làm sẵn, nếu không bạn có thể tự làm sạch theo trình tự như sau: Bạn dùng dao đánh sạch vảy cá, mổ bụng lấy hết phần nội tạng bên trong và lưu ý phải loại bỏ cả lớp màng trắng đục bên trong bụng cá, kể cả những sợi gân trắng 2 bên sườn cá vì chúng là nguyên nhân tạo nên mùi tanh của cá.

Rửa sạch lại với nước muối loãng và xả nước sạch 1 - 2 lần. Dùng dao khứa vài đường trên thân cá, việc này giúp cá thấm đều gia vị và bột chiên hơn.

Ướp cá với 1 ít tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dùng tay chà xát nguyên liệu đều từng khứa cá, để yên trong khoảng 15 phút cho thấm vị. Sau đó tẩm đều thân cá qua 1 lớp bột chiên giòn, chờ chiên.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Rau ăn kèm rửa sạch chờ ráo. Tỏi lột sạch vỏ. Gừng bạn nên dùng muỗng hoặc dao cạo sạch vỏ, rồi cắt lát mỏng. Chanh cắt thành từng miếng nhỏ, bỏ hạt đi.

Cho vào cối lần lượt 60gr đường phèn, giã thật nhuyễn rồi cho ra chén. Sau đó tiếp tục giã nhuyễn 50gr gừng, 3 trái ớt tươi, 4 tép tỏi lớn. Cho tất cả ra chén.

Chiên cá

Bắc lên bếp 1 cái chảo dầu chờ dầu sôi già thì thả cá vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ giúp cá chín đều và ngon hơn.

Chiên cá với lửa ở độ vừa nhỏ để đảm bảo cá chín từ trong ra ngoài. Khi chiên mặt cá vàng đều, thì nên vặn lửa lớn và nhanh tay đảo cá 1 lần rồi vớt ra khỏi chảo, giúp cá ít hút dầu và giòn hơn.

Chiên đến khi cá vàng đều 2 mặt thì có thể vớt ra cho ráo bớt dầu.

Mẹo chiên cá giòn ngon

Bạn nên chọn 1 chiếc chảo có lòng sâu, có kích thước phù hợp với kích thước cá để đảm bảo cá được chín đều.

Có thể dụng đũa chạm vào đáy chảo, thấy bột khí tăm tăm nổi lên là dầu thật sự đang sôi có thể thả cá vào.

Bạn có thể dùng vá rưới đều dầu nóng lên toàn thân cá để đảm bảo cá vàng giòn tất cả các mặt.

Nên chờ cá định hình, hơi vàng 1 mặt hãy trở mặt cá tránh làm cho thịt cá bị vỡ nát không ngon.

Pha nước chấm mắm gừng

Cho vào chén nguyên liệu đã giã nhuyễn trước đó, cùng với 1/2 muỗng cà phê đường trắng, 4 muỗng canh nước mắm. Dùng muỗng trộn đều, giúp nguyên liệu nhanh tan. Sau đó, vắt 1 lát chanh vào chén, khuấy đều là được.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN