Lẩu bò nhúng giấm

  • Lẩu bò nhúng dấm

Thông tin sản phẩm

Bắp hoa (Bắp tròn): 0.2 Kg
Vai bò: 0.2 Kg
Đậu phụ dài: 3 Thanh
Bỗng rượu Bà Bích 350 ml: 1 Chai
Bún rối: 1 Kg
Nước lẩu NPF: 1 Set
Combo rau nhúng lẩu: 1 Set
Combo rau gia vị: 2 Set
Sa tế cay: 1 Lọ
Dấm gạo Tràng An (500ml): 1 Chai
Dứa xanh gọt vỏ: 0.5 Quả
Ớt cay (tiêu): 0.01 Kg

Giá sản phẩm
260.000 VNĐ / Combo
Mã sản phẩm
68048
( Còn hàng )

Thông số kỹ thuật

Hình ảnhSản phẩmMã sản phẩmTình trạngGiá
(VNĐ)
Số lượngAction
Lẩu bò nhúng giấmLẩu bò nhúng giấm68048Còn hàng260.000
Mua hàng

Nguyên liệu nấu lẩu bò nhúng dấm
Thịt bò bắp: 1kg (hoặc hơn tùy thuộc số lượng người ăn)
Xương ống: 500g
Nước dừa tươi: 500ml
Dứa: 1 quả
Hành tây: 1 củ
Dấm gạo: 150ml
Hành tím: 1 củ
Tỏi: 4 tép
Sả: 2 cây
Mắm nêm
Đường phèn: 1 thìa
Gia vị: mắm, muối, bột nêm, ớt cay…
Rau ăn kèm: chuối xanh, khế chua, rau thơm các loại…
Bún rối
Bánh tráng

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm gầu bò, gân bò, tim bò… và các loại rau nấm ăn kèm tùy ý nhé.
Cách nấu lẩu bò nhúng dấm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Xương ống rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi hôi. Đem trần trong nồi nước sôi 5 phút để thải hết chất bẩn. Rửa lại xương cho sạch
– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt. Lấy ¼ quả băm nhuyễn để làm mắm nêm, ¼ quả thái thành lát dài ăn cuốn cùng rau sống còn ½ quả thái lát mỏng để cho vào nước lẩu.
– Hành tím, tỏi băm nhỏ. Sả bóc vỏ, đập dập, cắt khúc
– Hành tây lột vỏ, thái múi cau.
– Rau sống các loại nhặt lấy cọng non, rửa sạch, để ráo nước. Chuối xanh, khế gọt vỏ rồi thái mỏng hoặc thái thành thanh dài
– Thịt bò rửa với nước muối loãng cho sạch. Dùng khăn giấy thấm ráo nước. Thái thịt ngang thớ thành từng miếng mỏng rồi bày thịt ra đĩa. Khâu này đợi khi gần ăn mới làm nhé, tránh để lâu thịt bò bị thâm. Bản thân mình thích để thịt tươi như này nhúng vào nước lẩu để giữ được hương vị ngọt tự nhiên hơn chứ không thích ướp với gia vị trước. Còn bạn, nếu thích hãy ướp thịt với chút gừng, tỏi băm, bột nêm, tiêu trước 15 phút nhé.
Bước 2: Nấu nước lẩu bò nhúng dấm
– Cho xương ống vào nồi cùng 2l nước. Ninh khoảng 1 giờ để lấy nước. Trong quá trình ninh, hớt bọt thường xuyên để nước được trong. Sau đó lọc lấy nước, bỏ xương đi
– Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm phần hành tím, tỏi và sả. Đổ phần nước vừa ninh xương vào. Thêm nước dừa tươi, giấm trắng, hành tây, dứa vào.
– Đun sôi nước lẩu thì nêm đường phèn, muối, bột nêm cho vừa miệng. Nước lẩu bò nhúng dấm có vị chua dịu, ngọt thanh chứ không bị gắt. Đun sôi khoảng 10 phút là được
Bước 3: Pha mắm nêm
Thưởng thức nồi lẩu bò nhúng dấm ngon thì không thể thiếu bát mắm nêm. Người ta nói nước chấm như linh hồn của món ăn quả không sai. Ăn lẩu bò nhúng dấm nhất định phải chấm cùng mắm mêm mới đúng vị. Nếu ai không ăn được mắm nêm thì thật là điều đáng tiếc.
Chuẩn bị: ¼ quả dứa băm nhỏ, 5 thìa mắm nêm, 4 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa ớt băm nhỏ, 4 thìa nước lọc
Thực hiện: Cho mắm nêm, đường, nước lọc vào bát khuấy cho đường tan đều. Thêm dứa băm nhỏ, nước cốt chanh và ớt khuấy đều là được
Bước 4: Thưởng thức lẩu bò nhúng dấm
– Múc nước lẩu ra nồi điện chuyên dụng hoặc nồi bếp từ.
– Bày thịt bò, rau sống các loại, bún, bánh tráng
– Khi ăn, nhúng nhanh thịt bò vào nồi nước đang sôi khoảng 30s là được, không nhúng quá kĩ làm thịt bị dai
Thưởng thức lẩu bò nhúng dấm ngon
– Dùng bánh tráng, cho rau thơm, chuối, dứa, khế, thịt bò, bún lên rồi cuốn tròn lại. Chấm cùng nắm mêm và thưởng thức
Như vậy chỉ vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành cách nấu lẩu bò nhúng dấm. Thịt bò tươi ngọt tự nhiên, nước lẩu chua dịu, ngọt thanh ăn cùng mắm nêm thật hấp dẫn. Lẩu dễ ăn, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều thích món lẩu này. Cuối cùng cùng vào bếp trổ tài cho cả gia đình ngay nhé.

 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN