Ngan cháy tỏi

  • Ngan cháy tỏi

Thông tin sản phẩm

Ngan thịt rồi (Bỏ cổ chân): 0.8 Kg
Củ Gừng: 0.05 Kg
Hành khô ta: 0.01 Kg
Ớt cay (tiêu): 0.01 Kg
Tỏi bóc vỏ (lai): 0.02 Kg
Chanh quả: 0.02 Kg
Nước tương NPF: 1 Set

Giá sản phẩm
139.000 VNĐ / Combo
Mã sản phẩm
68224
( Còn hàng )

Thông số kỹ thuật

Hình ảnhSản phẩmMã sản phẩmTình trạngGiá
(VNĐ)
Số lượngAction
Ngan cháy tỏiNgan cháy tỏi68224Còn hàng139.000
Mua hàng

Cách làm món ngan cháy tỏi

Bước 1 Chế biến ngan

Ngan sau khi được sơ chế sạch sẽ, chặt khúc nhỏ vừa ăn. Bạn tiến hành ngâm ngan lại với rượu trắng pha loãng khoảng 15 phút để khử triệt mùi hôi. Sau khi ngâm xong, bạn rửa lại với nước sạch.

Tiếp theo, bạn ướp ngan đã rửa sạch với 10g tỏi băm, 5g gừng băm, 5g ớt băm, ½ thìa canh ngũ vị hương, ½ thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, ⅓ thìa canh đường và ½ thìa cà phê tiêu. Ướp khoảng 30-60 phút.

Bước 2 Chế biến tỏi phi và món gan cháy tỏi

Bạn đổ dầu vào ngập chảo và đợi dầu sôi, tiếp theo bạn cho tỏi đã thái lát vào, nhớ vặn lửa nhỏ thôi nha. Tỏi chuyển màu hơi vàng, bạn vớt ra. Tiếp tục, cho ngan đã thấm gia vị vào chiên, chiên đến khi thịt khô những vẫn giữ được độ mềm rồi vớt ra. Lúc chiên ngan, bạn có thể vặn lửa to lên một chút. Khi ngan chín, bạn vớt ra, cho ít tỏi đã phi lên mặt, thế là đã xong món ngan cháy tỏi rồi đấy!

Bước 3 Chế biến nước chấm

Bạn tiến hành cho lần lượt: 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh tương ớt, khuấy đều hỗn hợp lên, rồi vắt thêm 1 quả chanh vào. Tiếp tục bỏ thêm ½ thìa canh tỏi và ½ thìa canh ớt băm vào khuấy đều thêm một lần nữa. Thế là xong phần nước chấm rồi.

Để đảm bảo món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, bạn nên sơ chế ngan thật kỹ để loại bỏ mùi hôi tanh. Có thể dùng nhiều tỏi để gia tăng hương vị của món ăn.

Phi tỏi nếu thấy tỏi chuyển dần sang màu vàng thì nên vớt ra ngay tránh để lâu sẽ khiến tỏi bị cháy đen và có vị đắng.

 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN