Sườn xào chua ngọt

  • Sườn xào chua ngọt

Thông tin sản phẩm

Sườn không cục chặt: 0.6 Kg
Hành tây: 0.2 Kg
Dấm gạo Tràng An (500ml): 1 Chai
Bột năng gói 400g: 0.3 Túi
Hành tỏi khô: 0.02 Kg
Ớt cay (tiêu): 0.01 Kg
Gia vị ướp hoàn chỉnh: 2 Set

Giá sản phẩm
121.000 VNĐ / Combo
Mã sản phẩm
68013
( Còn hàng )

Thông số kỹ thuật

Hình ảnhSản phẩmMã sản phẩmTình trạngGiá
(VNĐ)
Số lượngAction
Sườn xào chua ngọtSườn xào chua ngọt68013Còn hàng121.000
Mua hàng

SƯỜN XÀO CHUA NGỌT

1. Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4-6 người)

Sườn thăn heo: 1kg

Nước mắm: 8 muỗng cafe

Đường: 10 muỗng cafe

Hạt nêm: 2 muỗng cafe

Giấm hoặc chanh: 6 muỗng cafe

Nước sôi để nguội: 2/3 bát

Dầu ăn, mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sườn rửa qua với nước muối thật sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó trần qua nước sôi để khử sạch mùi

- Ướp sườn với hạt nêm, nước mắm tầm 10 phút

- Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập.

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ

Bước 2: Pha nước sốt sườn xào chua ngọt miền Bắc

- Cho 8 thìa đường, 7 thìa giấm (hoặc chanh), tỏi, ớt, 2/3 bát con nước nguội, cho thêm nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị có thể gia giảm cho vừa miệng.

- Có thể thay giấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên sử dụng sau cùng, vì chanh khi đun lâu sẽ làm món ăn có vị đắng.

Bước 3: Nấu món ăn sườn xào chua ngọt

- Sau khi trần sườn qua nước sôi thì vớt ra để ráo rồi chiên qua với dầu ăn.

- Khi màu sườn hơi ngả vàng, thì vớt sườn ra ngay.

- Phi vàng hành khô rồi đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào, đun nhỏ lửa đến khi sôi.

- Cho sườn vào hỗn hợp nước sốt trên rồi đảo đều, để lửa vừa đun đến khi sền sệt thì tắt bếp

Bước 4: Trình bày

- Vớt sườn ra đĩa, rắc thêm chút hành tươi thái nhỏ lên để tăng phần thẩm mỹ. Sườn xào chua ngọt miền Bắc thơm ngon, ăn với cơm hấp dẫn vô cùng

4. Một số bí quyết làm sườn xào chua ngọt không khô

- Cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt ngon là phải sánh, có màu đỏ mận đẹp mắt. Để làm được điều đó, bạn cần thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua.

- Để giữ cho miếng sườn heo luôn được tươi ngon, hãy đảm bảo bạn luôn bảo quản thịt ở nhiệt độ từ 0 - 4 độ C.

- Bí quyết để làm sườn chua ngọt ngon đúng điệu là phải mềm, ngấm vị là khi xào sườn, các bạn cho thêm 1 chút nước, đun nhỏ lửa tầm 5 phút, như vậy sườn vừa ngon lại vừa mềm, không bị khô

- Tránh chiên sườn bị cháy sẽ khiến sườn bị khô, quắt lại sẽ không ngon

Hy vọng với cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon thật đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm màu sắc. Với công thức mà NPF giới thiệu, giờ đây bạn đã có thể tự tay nấu sườn xào chua ngọt thơm ngon tại nhà rồi đấy.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Cá thu rán
GIÁ : 1.000 VNĐ
Gỏi bò bóp thấu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc mít hấp sả gừng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Ốc om chuối đậu
GIÁ : 1.000 VNĐ
Thịt xiên nướng
GIÁ : 1.000 VNĐ
Tôm sú hấp
GIÁ : 1.000 VNĐ
Đậu bắp luộc
GIÁ : 1.000 VNĐ
Nạc vai giòn áp chảo
GIÁ : 1.000 VNĐ