- 0243 559 1166; 096 358 3355
- thucphamnguyenphong@gmail.com
- 08h00':18h00'
Con Trai Trai: 2 Kg
Rau răm: 0.05 Kg
Củ sả: 0.1 Kg
Ớt cay (tiêu): 0.01 Kg
Cơm mẻ Bà Bích 250ml: 1 Chai
Hành tỏi khô: 0.02 Kg
Củ Gừng: 0.05 Kg
Hình ảnh | Sản phẩm | Mã sản phẩm | Tình trạng | Giá (VNĐ) | Số lượng | Action |
---|---|---|---|---|---|---|
Trai xào rau răm | 68274 | Còn hàng | 73.000 | Mua hàng |
Cách chế biến Trai xào rau răm
1.Sơ chế nguyên liệu
Trai mua về bạn ngâm với nước vo gạo (hoặc nước lạnh) bỏ ớt cắt lát vào ngâm khoảng 2 giờ cho trai nhả hết bùn đất ra ngoài, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng. Rau răm nhặt bỏ lá vàng (nếu có) rồi rửa sạch, để ráo nước.
2.Luộc và lấy thịt trai
Cho trai vào nồi, thêm ít nước rồi bắc lên bếp mở lửa vừa luộc khoảng 10 phút cho trai chín.
Bạn vớt trai ra gỡ lấy thịt và dùng tay nặn bỏ phần ruột đen đi, rửa lại với nước cho thật sạch rồi để ráo.
3. Cắt và xào trai, rau răm
Dùng dao cắt trai ra thành những miếng vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa làm nóng chảo, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho hành tím cắt lát vào phi thơm.
Hành phi đã thơm, bạn cho trai vào xào nhanh tay khoảng 2 phút, sau đó nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh mẻ, đảo đều cho trai thấm đều gia vị.
Xào rau răm khi trai xào khoảng 3 phút đã săn lại, bạn cho rau răm vào xào cùng thêm 1 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
THỰC PHẨM NGUYÊN PHONG
Office: Số 87 Ngụy Như Kon Tum - P.Nhân Chính - Q.Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0243 559 1166 ; 096 358 3355
Email: thucphamnguyenphong@gmail.com