- 0243 559 1166; 096 358 3355
- thucphamnguyenphong@gmail.com
- 08h00':18h00'
Ba chỉ nguyên: 0.3 Kg
Dứa xanh gọt vỏ: 0.5 Quả
Nước dừa: 0.3 Lít
Hành lá: 0.02 Kg
Hành khô ta: 0.01 Kg
Tỏi ta: 0.01 Kg
Ớt cay (tiêu): 0.01 Kg
Hình ảnh | Sản phẩm | Mã sản phẩm | Tình trạng | Giá (VNĐ) | Số lượng | Action |
---|---|---|---|---|---|---|
Ba chỉ kho dứa xanh | 68108 | Còn hàng | 83.000 | Mua hàng |
Cách chế biến:
Đầu tiên, cắt thịt ba chỉ thành những miếng nhỏ vừa ăn với độ dày khoảng 0.5cm. Dứa thì ta sẽ cắt bỏ bớt phần cùi, sau đó thái lát dày tầm 1cm nhé. Còn tỏi, ớt (chỉ lấy 1 trái) và hành tím thì sẽ băm nhuyễn.
Cho dứa và 3/2 muỗng canh đường vào trong chảo, trộn đều lên rồi ướp khoảng 20 phút.
Thịt thì cho vào một tô nhỏ, tiếp đến thêm nước tương, hạt nêm, tiêu, ớt bột, ½ muỗng canh đường và tỏi, ớt, hành tím băm vào nhé (giữ lại khoảng ½ thìa cà phê tỏi ớt hành băm). Sau đó trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút.
Chảo dứa ta sẽ cho lên bếp và sên với đường ở lửa vừa để cho đường thấm vào bên trong dứa, giảm đi được vị chua ban đầu. Ta sẽ sên đến khi nào phần nước hơi khô lại thì tắt bếp (khoảng 5 phút).
Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng lên thì sẽ cho ½ thìa cà phê tỏi, ớt và hành tím băm nhuyễn vào phi vàng thơm. Sau đó, bỏ phần thịt đã được ướp gia vị vào trong nồi, xào đến khi săn lại với lửa lớn. Tiếp đến, đổ nước dừa vào, đợi đến khi sôi lên thì thêm dứa và trộn đều lên nhé. Đến lúc này thì ta sẽ hạ lửa nhỏ xuống, đậy nắp nồi lại để miếng thịt được chín mềm và nước không bị rút nhiều. Thời gian để kho là khoảng 20 phút.
Sau khi thấy nước kho sệt lại, ta có thể nêm nếm lại nếu chưa thấy vừa ăn bạn nhé. Cuối cùng, cho thêm hành lá và ớt lên trên bề mặt để trang trí
THỰC PHẨM NGUYÊN PHONG
Office: Số 87 Ngụy Như Kon Tum - P.Nhân Chính - Q.Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0243 559 1166 ; 096 358 3355
Email: thucphamnguyenphong@gmail.com