Cách chế biến
- Đầu tiên, mang đậu phụ cắt làm từng miếng dày khoảng 1.5 cm.
- Tiếp theo, cắt bỏ gốc rễ hành lá, đem đi rửa sạch rồi thái nhỏ khoảng 0.3 - 0.5cm.
- Cho hành lá đã cắt nhỏ vào bát cùng với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt và 6 thìa canh nước lọc. Khuấy đều để các nguyên liệu tan hết là được.
- Bắc chảo lên bếp rồi cho vào 1 lượng dầu ăn vừa đủ. Sau khi dầu nóng, cho từng miếng đậu phụ vào chiên.
- Trở đều hai mặt để đậu phụ chín vàng đều. Sau đó, vớt ra và nhanh chóng cho vào bát nước mắm hành lá đã chuẩn bị. Phần đậu nóng sẽ làm hành tái dần và mất vị hăng.
- Cuối cùng, Vớt đậu phụ cùng với một ít hành lá trên bề mặt ra và cho lên dĩa là xong