Cách chế biến:.
- Ngô bỏ vỏ, bỏ phần râu ngô, rửa sạch rồi tách lấy hạt.
- Thịt băm nhỏ và ướp vào đó 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh và 1 chút hạt tiêu.
- Hành/ tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Hành lá nhặt rễ, rửa sạch và để ráo, sau đó thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 3 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho hành khô băm sẵn vào phi thơm, cho thịt xay đã ướp bên trên vào đảo đều tay, cho thêm 1 muỗng cà phê mắm, đảo đến khi thịt săn lại thì cho ngô vào đảo tiếp khoảng 3-5 phút.
- Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị sau đó cho hành lá vào đảo rồi tắt bếp.