Lẩu hải sản

  • Lẩu Hải sản

Thông tin sản phẩm

Tôm Lớt U55-65: 0.3 Kg
Mực Ống (200-250g/con): 0.2 Kg
Ngao trắng: 1 Kg
Mông bò: 0.2 Kg
Combo rau nhúng lẩu: 1 Set
Nước lẩu NPF: 1 Set
Sa tế cay: 1 Lọ
Combo rau gia vị: 2 Set
Ngô ngọt (Bắp): 1 Bắp
Dứa xanh gọt vỏ: 0.5 Quả
Cà chua: 0.2 Kg
Đậu phụ rán chín: 2 Bìa

Giá sản phẩm
352.000 VNĐ / Combo
Mã sản phẩm
68038
( Còn hàng )

Thông số kỹ thuật

Hình ảnhSản phẩmMã sản phẩmTình trạngGiá
(VNĐ)
Số lượngAction
Lẩu hải sảnLẩu hải sản68038Còn hàng352.000
Mua hàng

LẨU HẢI SẢN
Tôm tươi (chuẩn bị tôm to): 300 gram
Mực tươi: 300 gram
Ngao: 1kg
300 gram thịt cá trắm thái lát (hoặc có thể thay bằng thịt cá vược, cá hồng cũng rất ngon)
Nấm ăn kèm: 300 gram nấm kim châm, nấm hương, nấm hải sản
Các loại rau ăn kèm tùy thích như: rau cần, rau muống, cải thảo, súp lơ...
1 kg xương ống (hoặc sườn)
Hạt nêm, nước mắm, sa tế, chanh tươi
2 quả cà chua nhỏ, thái múi cau, 1/2 quả dứa ương
Hành, tỏi, sả
Bún: 1kg

Thực hiện:

Bước 1: Công việc cần nhiều thời gian nhất là ninh nước dùng, nên chúng mình sẽ sơ chế xương và ninh nước dùng đầu tiên nhé, trong lúc chờ đợi xương ninh thì đi sơ chế các nguyên liệu khác. Xương có thể chuẩn bị xương ống heo (hoặc xương sườn nếu thích gặm nhìu thịt), Xương heo mua về, rửa sạch, luộc qua nước sôi chừng 2 phút. Sau đó, mới cho xương vào nồi, chế lượng nước vừa ăn. Đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa ninh liu riu. Các nàng chú ý, là trong quá trình ninh xương không cho gia vị nhé, khi nào gần măm mới nêm gia vị, vì nếu cho gia vị vào sớm sẽ hãm độ nhừ của xương, đồng thời nước dùng còn bị chua, mất ngon. Hầm khoảng 1 h đồng hồ cho nước dùng được ngọt.
Bước 2: Trong lúc chờ đợi nồi xương ninh, các nàng sơ chế các nguyên liệu ăn kèm lẩu nhé: tôm chọn tôm tươi và to, rửa sạch, để ráo. Ngao rửa sạch. Mực sơ chế sạch, thái lát. Các loại nấm và rau rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3: Hành, tỏi, sả băm nhỏ (khoảng 1 củ hành, 1 củ tỏi, 2 củ sả nhé). Cho nồi lên bếp, cho vào trong nồi 3 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng, các nàng rút hành, tỏi, sả bằm nhỏ vào, phi thơm cùng với 2 thìa sa tế (nếu thích măm cay hơn, có thể cho thêm). Cho tiếp cà chua vào đảo đều rồi thêm nước ninh xương vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 4: Đun sôi nồi lẩu, thêm dứa vào cho nước lẩu có vị thơm dịu và chua nhẹ. Đợi sôi 1 lúc là chúng mình đã có ngay nồi lẩu nóng hổi, nghi ngút khói để nhúng hải sản măm rùi.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN